Cách bơm ga máy lạnh

Thiếu gas máy lạnh có thể sẽ dẫn đến những sự cố ở máy lạnh như: không lạnh, lạnh, lạnh không sâu, máy lanh chảy, dò nước, máy có mùi khó chịu và tốn nhiều điện năng. Vì thế, việc bổ sung gas cho máy lạnh là điều cần thiết và nên thực hiện thường xuyên để nâng cao hiệu suất làm việc.

Trong bài viết dưới đây, Trần Lê sẽ hướng dẫn cách bơm ga máy lạnh an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn không đủ tự tin hay đồ nghề để thực hiện bơm gas cho máy lạnh thì hãy liên hệ với Trần Lê để được hỗ trợ nhanh nhất, đảm bảo mang lại hiệu quả như mong đợi.

Cách bơm ga máy lạnh

Chuẩn bị: hay dây nạp, 1 ngắn 1 dài, 1 đồng hồ và 1 bình ga.

Cách bơm ga máy lạnh an toàn phải lưu ý và tuân thủ theo các bước sau

 • Gắn một đầu dây dài vào đồng hồ nạp ga, đầu dây còn lại gắn vào giàn nóng, lưu ý phải xoáy chặt các đai ốp nạp ga
 • Theo dõi kim đồng hồ để xem tình trạng gas của máy lạnh có đủ hay không.
 • Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào bình gas rồi tiến hành nạp hoặc rút bớt gas để cân bằng, phù hợp với cơ chế hoạt động của máy.
 • Trước khi nạp ga vào máy lạnh bắt buộc phải xả hết không khí còn đọng ở trong đường ống để tránh việc bị hòa lẫn gas và không khí, ảnh hưởng tới quá trình làm lạnh của máy.
 • Sau khi gas nạp đủ, tiến hành khóa van ở bình ga trước sau đó khóa ở giàn nóng và mở khóa van đồng hồ đo để nhằm tranh sự thất thoát gas trong hệ thống và rò rỉ gas ra môi trường gây độc hại.
 • Sau khi bơm ga máy lạnh, khởi động để chạy test máy lạnh 30-60 phút để ổn định lại các thông số, đồng thời kiểm tra lượng gas có bị hao hụt nhiều không, đã bơm gas chuẩn chưa.

Cách bơm ga máy lạnh không quá phức tạp hay khó khăn nhưng đòi hỏi phải có sự hiểu biết về các độ điện lạnh và nắm rõ được quy trình làm việc. Bơm ga cho máy lạnh nên được kiểm tra và thực hiện thường xuyên để giúp máy lạnh làm việc ở trong tình trạng tốt nhất có thể.

 • Đối với hộ gia đình, quá trình kiểm tra và bơm thay ga có thể từ 3-4 tháng, nếu dùng ít có thể 6 tháng/ lần.
 •  Đối với khu vực như cửa hàng, công ty, văn phòng thì nên thực hiện bơm ga máy lạnh 2-3 tháng/lần, tiêng đối với các nơi có quy mô lớn như trung tâm thương mại, nhà xưởng, xí nghiệp có tuần suất sử dụng máy lạnh lớn thì nên kiểm tra và bơm ga 1 tháng/lần.

Bơm ga máy lạnh tại Trần Lê

Việc bơm gas có thể coi là khá dễ dàng nhưng đối với những người không có kinh nghiệm, không thông thạo ngành điện thì có lẽ rất khó khăn. Vì thế, hãy giao nhiệm vụ này cho Trần Lê, chúng tôi sẽ giúp bạn bơm ga máy lạnh nhanh chóng và an toàn nhất. Cam kết.

 • Bơm ga máy lạnh tại nhà trong thời gian sớm nhất theo yêu cầu của khách hàng.
 • Thao tác chuyên nghiệp, nạp gas an toàn, giúp cải thiện hiệu suất đáng kể và không ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng.
 • Chi phí rẻ, chất lượng tốt.
 • Hỗ trợ tư vấn 24/7.

>>>>>>>>> Xem thêm: Chi phí bơm ga máy lạnh

LIÊN HỆ: 

CÔNG TY TNHH TM – DV ĐIỆN LẠNH TRẦN LÊ

Văn phòng: 191/25/4 Lê Lợi P.3 Q. Gò vấp

Hotline: 096 836 38 49  –  0937 169 881

Email: dichvudienlanhtranle@gmail.com

Website: https://suachuadienlanhhcm.com.vn/

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0968 363 849