Cách làm bẫy dầu máy lạnh đúng kỹ thuật

suachuadienlanhhcm.com 93 lượt xem
Rate this post

Điện lạnh Trần Lê hướng dẫn các bạn cách bẫy dầu máy lạnh đúng kỹ thuật, giúp máy lạnh hoạt động ổn định và hiệu quả cao. Nào cùng xem nội dung qua bài viết này nhé.

Bẫy dầu là gì? Cơ chế hoạt động của bẫy dầu máy lạnh?

Điện lạnh Trần Lê giới thiệu định nghĩa: Bẫy dầu máy điều hòa thực chất là một đoạn ống được chế tạo đơn giản bằng cách uốn đồng đường hồi (loại ống to). Ống này lắp giữa dàn nóng và dàn lạnh, có hình dạng như một cái cổ vịt.

cach-lam-bay-dau-may-lanh-dung-ky-thuat-1

Cơ chế hoạt động của bẫy dầu điều hòa là: Mỗi lần dầu bị đọng đầy trong cổ vịt thì sẽ bịt kín đường hút, lúc này block máy nén sẽ tập trung toàn lực để hút dầu. Cứ mỗi một độ cao thì sẽ uốn một cái ống này, thông thường là cứ 3m thì uốn 1 cái (có thể làm nhiều cái).

Trong kỹ thuật lắp đặt máy lạnh – điều hòa, khi cục nóng được lắp cao hơn cục lạnh (khoảng 3m trở lên) thì phải làm bẫy dầu máy lạnh để tránh việc block điều hòa không hút dầu được sẽ gây ra tình trạng thiếu dầu. Bẫy dầu mục đích là để dầu đọng lại tạo ra chênh lệch áp để block nén hút về giúp máy hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Hướng dẫn kỹ thuật làm bẫy dầu máy lạnh – điều hòa

Điện lạnh Trần Lê sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bẫy dầu điều hòa đơn giản nhất trong 2 bước. Nếu bạn có một ít kiến thức về lắp đặt điều hòa thì có thể tham khảo để tự làm nhé. Những thứ cần chuẩn bị là khoảng 1 mét ống đồng dẫn gas đường hồi phía cục nóng và dụng cụ để uốn ống đồng.

cach-lam-bay-dau-may-lanh-dung-ky-thuat-2

Cách làm bẫy dầu máy lạnh chi tiết như sau:

  • Bước 1: Khi bạn lắp đặt ống đồng dẫn gas vào cục nóng máy lạnh thì hãy uốn ống dẫn gas thành hình chữ U ngược (hay còn gọi là hình cổ vịt) cao hơn cục nóng điều hòa.
  • Bước 2: Uốn xem thử vừa ống chưa, nếu đã vừa, sau đó hãy thực hiện loe ống, cuối cùng lắp đặt ống dẫn gas vào đầu hồi của cục nóng.

Những tác hại ảnh hưởng tới máy lạnh khi không làm bẫy dầu

Nếu khi lắp đặt máy lạnh có cục nóng cao hơn cục lạnh từ trên 3m mà bạn không làm bẫy dầucho điều hòa sẽ gây ra những tác hại như sau:

  • Gây tắc dầu dàn lạnh: Tắc dầu dàn lạnh thì máy sẽ có tình trạng kém lạnh hoặc lạnh không sâu vì thế bạn sẽ phải tăng công suất làm lạnh lên nhiều, từ đó máy phải hoạt động công suất lớn gây tốn điện, giảm tuổi thọ của máy.

cach-lam-bay-dau-may-lanh-dung-ky-thuat-3

  • Gây tắc dầu dàn nóng: Tắc dầu dàn nóng máy lạnh sẽ gây nên tình trạng kém lạnh hoặc mất lạnh hoàn toàn. Nếu chiếc điều hòa mà mất lạnh hoàn toàn thì nó chả còn tác dụng gì nữa.
  • Gây thiếu dầu block (máy nén): Thiếu dầu tới máy nén sẽ gây ra tình trạng block máy nén bị kẹt và nếu thiếu dầu nặng hơn thì block sẽ bị chết (hư hỏng hoàn toàn). Máy nén (block nén) là một bộ phận quan trọng nhất trong việc làm lạnh, nếu hư hỏng thì coi như chiếc máy lạnh của bạn đã hư hỏng nặng rồi.

cach-lam-bay-dau-may-lanh-dung-ky-thuat-4

Trên đây là những chia sẻ cũng như hướng dẫn làm bẫy dầu đúng cách của điện lạnh Trần Lê. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tự làm bẫy dầu điều hòa. Nếu như không tự làm được hãy liên hệ với điện lạnh Trần Lê qua Hotline: 0917133468 – 0937169881 để được hỗ trợ tận nhà tại TPHCM với giá tốt nhất.

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ