Cách Nhốt Gas Điều Hòa Máy Lạnh Đơn Giản Không Thất Thoát Gas

suachuadienlanhhcm.com 52 lượt xem
Rate this post

Khóa gas khi tháo máy lạnh là một trong những công đoạn tháo lắp máy lạnh của thợ kỹ thuật, tuy nhiên một số trường hợp để thuận tiện người dùng muốn tự thực hiện ngay tại nhà nhưng không biết phải làm như thế nào.

Để hiểu rõ hơn về quy trình thao tác thực hiện an toàn hiệu quả, Điện Lạnh Trần Lê xin chia sẻ đến bạn cách nhốt gas điều hòa, máy lạnh đơn giản không thất thoát gas qua bài viết sau đây.

1. Tại sao cần nhốt gas điều hòa?

Điều hòa, máy lạnh muốn di dời lắp đặt sang vị trí khác hoặc tháo dỡ ra công việc đầu tiên cần làm là nhốt gas về cục nóng. Tùy từng loại gas mà chi phí bơm nạp gas máy lạnh, điều hòa có mức giá khác nhau từ thấp đến cao.

Điều hòa trước khi tháo nếu không được khóa lại lại kỹ càng sẽ nảy sinh ra rất nhiều về vấn đề về sau khi lắp lại như:

– Tốn chi phí bơm gas cho điều hòa, máy lạnh lại từ đầu do thất thoát gas

– Hoặc điều hòa kém lạnh do nạp lại gas không đủ tiêu chuẩn

– Dàn nóng điều hòa có thể kêu to hơn do thiếu dầu

Cách Nhốt Gas Điều Hòa Máy Lạnh Đơn Giản Không Thất Thoát Gas

Như một số nguyên nhân đã nêu ở trên thì việc thu hồi gas máy lạnh trước khi tháo là cực kỳ cần thiết vậy cách thu hồi gas cho điều hòa như thế nào là đúng cách và hiệu quả?

2. Dụng cụ cần thiết để nhốt gas điều hòa, máy lạnh

Để tiến hành nhốt gas máy lạnh bạn cần trang bị cho mình găng tay, đồ bảo hộ và chuẩn bị dụng cụ để khóa gas điều hòa trong cục nóng gồm: 1 bộ lục giác, mỏ lết, kìm và tua vít, băng dính loại khổ to,…

Ngoài ra, máy lạnh muốn thu hồi gas phải có nguồn điện và hoạt động tốt.

Cách Nhốt Gas Điều Hòa Máy Lạnh Đơn Giản Không Thất Thoát Gas

3. Cách nhốt gas máy lạnh, điều hòa

Sau khi chuẩn bị đây đủ dụng cụ để tháo dỡ máy lạnh và nhốt gas bạn thực hiện theo quy trình nhốt gas điều hòa như sau:

– Trước khi tiến hành thu gas về Block máy chúng ta lên bật máy điều hòa cho hoạt động ở chiều lạnh và đợi cho đến khi block máy nén bên ngoài (cục nóng) chạy thì chúng ta trọn một trong những các lục giác và đưa vào đầu ốc của dầu ống đầu gọi là đầu dẩy. Đặc biệt khi cục nóng điều hòa không hoạt động thì sẽ không nhốt được gas đâu nhé .

– Chú ý khóa đầu đẩy, và vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi hết tầm thì thôi, (đầu đẩy là đầu ống nhỏ ) khi chúng ta tiến hành thao tác về khóa đầu đẩy vời đợi cho đến khi gas thu hết vào blog, khoảng thời gian 30s cho đến 1 phút, hoặc 2 và 3 phút, tùy thuộc vào ổng dẫn gas ngắn hay là dài để phụ thuộc vào thời gian chờ đợi để khóa đầu hút.

– Dùng tô vít tháo lắp ốp cục nóng vị trí có 2 đầu khóa gas , dùng mỏ lết vặn 2 đầu bịt khóa gas ra. Khi cục nóng điều hòa hoạt động dùng lục giác khóa van đẩy trước ( ống nhỏ ) khi này ta vặn kịch lại . Tiếp tục đợi khoảng 2-3 phút khi này sờ vào quạt giàn nóng chỉ có hơi mát bình thường không có hơi nóng như trước ta tiến hành khóa van đầu ống to lại .

– Đầu hút là đầu ống to của 2 ông trên, khi chúng ta thoa tác khóa đầu đẩy xong và đã đợi đến 2-3 phút và quý khách lại cầm bộ lục giác lên và làm tương tư như vặn theo chiều kim đông hồ, tương tự như khóa đầu đẩy, khi quý khách làm theo các quy thác trên các bạn đã tiến hành các bước thu hổi gas và khóa gas để tiến hành tháo lắp điều hòa của gia đình mình tùy ý mà không lo bị hao hụt gas.

Trên đây là các bước nhốt khóa gas điều hòa trước khi thực hiên tháo lắp điều hòa. Các bước khóa gas điều hòa đơn giản như vậy anh chị đã thu hồi hoàn toàn được gas và dầu về cục nóng điều hòa tiến hành ngắt nguồn điện và tháo điều hòa.

Để tránh thất thoát gas bạn nên tìm hiểu nắm kỹ quy trình trước khi thực hiện, nếu không có đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật hãy liên hệ cho đơn vị chuyên sửa chữa, bảo trì máy lạnh uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Điện Lạnh Trần Lê tự hào là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh giá rẻ uy tín tại khu vực TP.HCM trong suốt nhiều năm hoạt động đã nhận được sự tin tưởng gắn bó của quý khách hàng.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp năng động trong công việc, trang thiết bị hiện đại chúng tôi luôn cam kết mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất.

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ