Cách sửa tủ lạnh không lạnh ngăn dưới

suachuadienlanhhcm.com 57 lượt xem
Rate this post

Nếu như tủ lạnh của bạn vẫn sáng đèn, ngăn trên vẫn đông đá bình thường nhưng ngăn dưới không lạnh thậm chí là không mát nữa thì bạn hãy khoan gọi cho thợ điện lạnh.

Mà bạn hãy xem qua bài viết này để có thể tìm hiểu được nguyên nhân tại sao ngăn dưới tủ lạnh không lạnh – không mát nhé.

Cach-sua-tu-lanh-khong-lanh-ngan-duoi-1

Nguyên nhân ngăn dưới tủ lạnh không mát

Ron cao su của cửa ngăn mát bị hỏng khiến hơi lạnh thoát ra ngoài,. Tình trạng này còn khiến block máy lạnh hoạt động liên tục; làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của block, và chi phí tiền điện cũng tăng cao.

Chất quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu. Tủ lạnh chỉ hoạt động tốt trong một khối lượng nhất định; khi có quá nhiều thức ăn làm cho không khi lạnh không thể lưu thông được; từ đó dẫn đến tình trạng yếu lạnh ngăn mát. Hãy lấy bớt thức ăn ra xem thử nhé!

Cach-sua-tu-lanh-khong-lanh-ngan-duoi-2

Ở một số tủ lạnh đời mới có nút vặn canh chỉnh nhiệt độ; bạn xem thử nó có được điều chỉnh đúng chưa. Do một số nhà có trẻ nhỏ hay nghịch vặn nút về min, bạn chỉnh lại ở mức max xem thử có cải thiện không nhé.

Cach-sua-tu-lanh-khong-lanh-ngan-duoi-3

Công tắc cửa ngăn mát bị hỏng: Với một số tủ lạnh khi mở cửa ra đèn sẽ sáng và tủ lạnh ở cơ chế ngừng hoạt động. Bạn xem thử nút công tắt có bị thụt vô trong hay bị hỏng không nhé.

Quạt của tủ lạnh bị hư cũng khiến cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát. Để kiểm tra bạn có thể áp tai vào tủ lạnh xem thử có nghe tiếng rò rò không nhé.

Ngăn đông bị đóng đá làm cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát. Cách khắc phục rất đơn giản nhất nút xả đá hoặc rút điện và mở cửa tủ ra đời tan đá hết là xong.

LIÊN HỆ SỬA TỦ LẠNH TẠI NHÀ

Nếu cần sửa chữa tủ lạnh, bạn hãy gọi ngay cho điện lạnh Trần Lê đến khắc phục nhanh chóng nhé.

Trung tâm bảo hành điện lạnh Trần Lê chuyên bảo hành máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng, lò vi sóng, lò nướng chính hãng uy tín giá tốt tại tphcm.

Điện Lạnh Trần Lê

  • Địa chỉ: 191/25 Lê Lợi, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP HCM
  • Điện thoại: 0917133468 – 0937169881
  • Website: https://suachuadienlanhhcm.com

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ