Công suất tiêu thụ điện của máy giặt

suachuadienlanhhcm.com 49 lượt xem
Rate this post

Khi thanh toán tiền điện, bất ngờ tiền điện tăng cao thì bạn cần phải kiểm tra và rà soát lại tất cả các thiết bị điện trong gia đình. Từ đó có phương pháp sử dụng tiết kiệm điện một cách hợp lý và khoa học nhất. Tủ lạnh, tivi, máy giặt, máy nước nóng, … là một trong những thiết bị sử dụng điện chính trong nhà.

Nên việc nắm bắt được công suất tiêu thụ của thiết bị điện trong nhà là điều rất cần thiết. Trong bài viết này, bạn hãy cùng điện lạnh Trần Lê tính toán công suất tiêu thụ điện của máy giặt cũng như các đồ điện tử trong gia đình.

Cong-suat-tieu-thu-dien-cua-may-giat-1

Công suất tiêu thụ điện các thiết bị trong nhà

Một tủ lạnh với dung tích từ 120 đến 150 lít sẽ có công suất khoảng 80W. Trong một ngày, tủ lạnh tiêu thụ điện khoảng 15 giờ. Như vậy, số điện năng tiêu thụ sẽ là 80W x 15h = 1.200Wh = 1,2kWh, tức là 1,2 cân hoặc số điện.

Tương tự, từ công thức trên, bạn sẽ tính được điện năng tiêu thụ của mỗi thiết bị điện còn lại trong nhà. Công suất tiêu thụ của mỗi thiết bị thường được viết trên nhãn dán phía sau thiết bị (như quạt, tivi, máy lạnh), bên hông (máy nước nóng lạnh, tủ lạnh, máy giặt) hoặc bên trong (tủ lạnh), nhất là các sản phẩm có tiêu chuẩn quốc tế.

Nếu không, bạn có thể tham khảo số liệu này trong tài liệu hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.

Cong-suat-tieu-thu-dien-cua-may-giat-2

Số liệu tiêu thụ điện tham khảo của một số thiết bị điện gia dụng

Dưới đây là số liệu tiêu thụ điện tham khảo của một số thiết bị điện gia dụng. Từ đó, bạn sẽ biết mình nên đặc biệt hạn chế thời gian sử dụng loại máy nào.

 • Máy lạnh: Công suất tiêu thụ khoảng 900W – 1.100W, tức là trong một giờ, máy tiêu thụ khoảng trên dưới 1kg điện.
 • Máy sấy quần áo: Công suất khoảng 2.250, tức là tiêu thụ 2,25kg trong một giờ.
 • Máy giặt cửa trước: Công suất khoảng 1.240W, tức là máy sẽ tiêu thụ 1,24kg điện trong một giờ giặt.
 • Máy nước nóng trực tiếp: Công suất máy 4,5kW, tức là nếu dùng trong một giờ, số điện tiêu thụ lên tới 4,5kg.
 • Máy nước nóng gián tiếp: Với dung tích khoảng 15 – 20 lít, công suất tiêu thụ khoảng 2kW, nếu bạn dùng liên tục trong một giờ, số điện tiêu thụ sẽ là 2kg.
 • Lò nướng: Dung tích 25 lít, công suất khoảng 1.600W, tức là nếu bạn dùng lò nướng liên tục trong một giờ, sẽ tiêu thụ đến 1,6kg điện.
 • Lò vi sóng: Với loại có dung tích 20 lít, công suất khoảng 800W, nếu sử dụng trong 20 phút, số điện tiêu thụ khoảng 0,27kg.
 • Bình thủy hay bình đun nước nóng và giữ nhiệt: (Dung tích 2,8 lít) có công suất khoảng 670W, thông thường bạn sẽ đun sôi nước trong vòng 30 phút, số điện tiêu thụ sẽ khoảng 0,34kg.
 • Bàn là: Là khô: công suất khoảng 950W, tức là trong khoảng gần 1kg điện. Bàn là dùng hơi nước (dung tích 180ml) có công suất khoảng 1.400W, khi bàn là hoạt động trong một giờ sẽ tiêu thụ khoảng 1,4kg điện.
 • Máy hút bụi: Thường được giới thiệu có công suất tối đa, tức là khi bạn dùng cách hút lớn nhất, khoảng 1.800W. Nếu máy hoạt động liên tục trong ba mươi phút, số điện tiêu thụ gần 1kg.
 • Máy sấy tóc: Công suất 1.000W. Theo thông số này, bạn có thể thấy máy sẽ tiêu thụ 1kg điện nếu hoạt động liên tục trong một giờ.
 • Máy bơm nước: Công suất từ 100 đến 200W, 1 – 2kg điện nếu hoạt động liên tục trong 10 giờ.Trên đây là thông tin về công suất tiêu thụ của máy giặt và các thiết bị sử dụng điện mà điện lạnh Trần Lê chia sẻ đến bạn. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ