Hướng dẫn sửa tủ lạnh Electrolux tại nhà dễ thực hiện

suachuadienlanhhcm.com 21 lượt xem
Rate this post

Tủ lạnh Electrolux đang được ưa chuộng bởi người tiêu dùng hiện nay. Do sở hữu kiễu dáng đẹp cùng ngăn chứa bên trong rộng rãi thì tủ lạnh Electrolux còn được nhà sản xuất quan tâm và liên tục nhật nhiều chức năng cũng như công nghệ ưu việt để đáp ứng mọi nhu cầu của chị em nội trợ.

Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng thì tủ lạnh nó chung sẽ xuất hiện nhiều vấn đề, hư hỏng bất ngờ thì chúng ta cần biết cách khắc phục trước khi gọi cho thợ đến sửa, nếu các lỗi cơ bản thì vẫn có thể tự sửa tại nhà được.

Bài viết này điện lạnh Trần Lê sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết và sửa chữa một số hư hỏng thường gặp trên tủ lạnh Electrolux. Cùng xem nhé.

Huong-dan-sua-tu-lanh-electrolux-tai-nha-de-thuc-hien-1

A. TỦ LẠNH ELECTROLUX BỊ KÊU

Hư hỏng đầu tiên chúng ta có thể kể đến đó chính là tủ lạnh Electrolux bị kêu. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh Electrolux phát ra tiếng kêu, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân thường gặp nhất dưới đây.

1. Tiếng ồn do máy nén bị hư

Khi máy nén có dấu hiệu hư hoặc “già” đi, máy sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này thì chẳng còn cách nào khác đó là bạn nên liên hệ với điện lạnh Trần Lê để được các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh đến tận nhà hỗ trợ bạn khắc phục sự cố.

2. Rơ-le xả đá hư

Tủ lạnh kêu cũng có thể là do rơ-le xả đá bị hư, không thể xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt, và thành hộp quạt. Đối với trường hợp này bạn nên thay lại một rơ-le mới cho chiếc tủ lạnh của mình.

3. Tiếng ồn nghe như tiếng gió

Theo chu trình làm lạnh, khi tủ lạnh chưa đạt nhiệt độ như mong muốn, tủ lạnh sẽ tiếp tục làm lạnh, lúc đó mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn “vù vù”. Nhưng đây là dấu hiệu bình thường, bạn không cần phải quá lo lắng.

4. Vỏ tủ lạnh hoặc các tấm nam châm trên mặt tủ

Vỏ tủ lạnh bị lỏng, rung trong quá trình sử dụng. Hay những thứ đặt trên nóc tủ và những miếng nam châm, những thứ gắn trên bề mặt tủ lạnh có thể tạo ra tiếng kêu khi máy hoạt động.
Để loại bỏ tiếng ồn bạn có thể nhấn mạnh vào 2 bên của tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít. Tháo các miếng nam châm ở cánh cửa tủ lạnh, và hạn chế không nên bỏ đồ đạc trên nóc tủ vì không chỉ gây ra tiếng ồn mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế.

Huong-dan-sua-tu-lanh-electrolux-tai-nha-de-thuc-hien-2

5. Dung tích tủ lạnh lớn

Những tủ lạnh mới mua có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ cũng chính là nguyên dân gây ra tiếng ồn. Bởi vì dung tích càng lớn, tủ lạnh càng hoạt động với công suất lớn hơn, gây ra tiếng ồn lớn hơn, nên rất có thể bạn chưa quen với tiếng ồn của tủ lạnh mới.

6. Ghim lốc máy bị tuột

Nếu có tiếng kêu “re re” như các vật rung chạm vào nha. Thì bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tụt hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

7. Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

Máy sẽ có tiếng kêu “bục bục” hay ngừng hoạt động. Tiếng kêu này là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo ốc vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

8. Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

Nếu bạn nghe có tiếng kêu từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ; thì rất có thể là mô tơ cánh quạt bị khô. Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Dùng cây hoặc tua vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài; nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

9. Chảo đựng nước thải bị hư

Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh. Nó thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy. Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì 1 nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

Cách khắc phục và phát hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cúi thấp người; Nếu có tiếng ồn phát ra từ phía dưới tủ lạnh, thì nguyên nhân là do chảo đựng nước thải bị lệch. Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

10. Mẫu tủ không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu

Các mẫu tủ lạnh không đóng tuyết thường phát ra tiếng ồn trong khi đang vận hành. Vì khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn; khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động làm phát ra tiếng ồn “lạch cạch”. Tuy nhiên, đây là tiếng ồn máy bình thường, và thường không kéo dài. Và hiện nay, cũng có rất nhiều các mẫu tủ lạnh chống đóng tuyết nhưng vận hành êm ái.

11. Tủ lạnh kê không cân bằng

Nên kiểm tra xem tủ lạnh đã được kê cân bằng với mặt sàn hay chưa. Vì khi máy không được kê cân bằng, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động. Khi hoạt động, một chân tủ lạnh có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ro ro” khiến cho tủ lạnh bị rung.

Bạn nên kiểm tra lại độ cân bằng của máy, và kê kỹ càng lại các chân của tủ lạnh. Đối với một số tủ lạnh có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ hoặc ngược lại.

B. TỦ LẠNH ELECTROLUX BỊ CHẢY NƯỚC

Hư hỏng tiếp đến thường thấy trên các tủ lạnh Electrolux đó chính là trường hợp chảy nước. Đặc biệt là đối với những ngôi nhà có sàn được lót bằng gỗ thì khi tủ lạnh bị chảy nước thì đúng là một tai họa. Vậy thì nguyên nhân gì khiến cho tủ lạnh Electrolux bị chảy nước.Hãy cùng xem nhé.

Huong-dan-sua-tu-lanh-electrolux-tai-nha-de-thuc-hien-3

1. Lỗ thoát nước bị tắc

Lỗ thoát nước trên đĩa hứng cho phép nước chảy một cách tự do ra khỏi thiết bị. Khi bụi bẩn hoặc băng đá bịt kín lỗ thoát nước, nước tích tụ và tràn ra ở phía dưới của tủ lạnh. Nếu bạn nhận thấy một vũng nước bên trong tủ lạnh; hoặc nước bị rò rỉ ra bên ngoài của thiết bị, lỗ thoát nước có thể đã bị tắc.

Tháo lưới ở mặt trước của thiết bị và kéo đĩa hứng ra. Bạn có thể cần phải rút phích cắm điện của tủ lạnh và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phía sau của tủ. Sử dụng dây móc áo hoặc ống sạch chọc vào lỗ để loại bỏ tắc nghẽn.

2. Nguồn cấp nước bị lỏng

Mặc dù nước có thể xuất hiện như là rò rỉ từ đĩa hứng, thật sự là nước có thể bị rò rỉ từ đường ống cấp nước. Kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phích cắm và đưa tủ lạnh ra khỏi bức tường. Kéo thiết bị ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước. Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt; thì hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

3. Đĩa hứng bị hỏng

Đĩa hứng chứa nước dư thừa để không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Khi bạn nhận thấy rò rỉ nước từ đĩa hứng, nó có thể đã bị hỏng hoặc nứt. Xác định vị trí đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh. Bạn có thể cần phải tháo các ốc khỏi lưới trước khi bạn có thể tháo đĩa hứng. Lấy đĩa hứng ra một cách nhẹ nhàng để tránh làm đổ nước lên sàn nhà. Tìm kiếm các vết nứt, vết lõm hoặc lỗ nhỏ trên đĩa hứng.

Nếu đĩa hứng xuất hiện hỏng hóc, bạn hãy tham khảo ý kiến của nhà sản xuất. Hoặc có thể gọi cho cửa hàng sửa chữa tủ lạnh để xem liệu họ có đĩa hứng thay thế cho sản phẩm và model của tủ lạnh hay không.

C. TỦ LẠNH ELECTROLUX KHÔNG LẠNH

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh Electrolux không lạnh. Vấn đề này có thể làm cho tủ lạnh hoạt động liên tục khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng chóng mặt. Ngoài ra thì với một chiếc tủ lạnh không lạnh bạn sẽ phải vứt bỏ thức ăn của mình đầy nuối tiếc vì chúng sẽ bị hư hỏng khi không đủ độ lạnh.

Huong-dan-sua-tu-lanh-electrolux-tai-nha-de-thuc-hien-4

1. Công tắc đèn trong tủ lạnh không hoạt động

Công tắc đèn giúp nhận biết tủ lạnh của bạn có đang hoạt động hay không, nếu như mở tủ ra không có đèn sáng. Bạn hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩa là đã có trục trặc bên trong; lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy cho gọi thợ đến sửa.

2. Bộ phận xả đá có vấn đề

Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh, dẫn đến tủ lạnh không lạnh. Lúc này bạn cần dịch vụ sửa chữa giúp đỡ khắc phục. Nên nhớ vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để các thiết bị hoạt động tốt hơn, bền hơn.

3. Bị thiếu gas

Nếu gas không đủ, tủ lạnh không thể làm lạnh được, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa bơm thêm gas, tủ lạnh sẽ hoạt động tốt hơn.

4. Cửa tủ lạnh đóng không khít, viền cao su bị hở

Tủ lạnh đóng không khít có thể là do thói quen thường mở tủ lạnh ra “ngắm nghía” rất lâu mới đóng lại. Khi đóng tủ lạnh mà không nhìn lại coi cửa đã đóng khít chưa. Cũng có trường hợp do viền cao su bị hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín được. Những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm lạnh được.

Nếu nguyên nhân là từ người sử dụng, bạn chỉ cần chú ý hơn khi sử dụng tủ, nếu là do viền cao su bạn hãy liên hệ đơn vị bảo hành, hoặc dịch vụ sửa tủ lạnh để thay mới.

5. Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi

Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi, hỏng hoặc để mức nhiệt độ không đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tủ lạnh không lạnh. Vì thế khi phát hiện ra lỗi này; bạn nên điều chỉnh nút về nhiệt độ thích hợp. Mức nhiệt độ cho ngăn làm mát thông thường là 0 độ C, ngăn làm đá là -18 độ C.

6. Quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm bên trong tủ lạnh

Bạn đặt quá nhiều thực phẩm vào trong tủ lạnh. Cho nên sẽ không có đủ khoảng trống để không khí lạnh lưu thông, không thể làm lạnh thực phẩm được. Trường hợp ngược lại, khi có quá ít thực phẩm bên trong cũng làm tủ lạnh hoạt động không tốt. Vì thế tốt nhất là bạn hãy luôn duy trì một lượng thực phẩm vừa đủ trong khi tủ lạnh đang chạy nhé.

LIÊN HỆ SỬA TỦ LẠNH ELECTROLUX TẠI NHÀ

Nếu vẫn không thể tự sửa tủ lạnh Electrolux tại nhà được. Bạn hãy gọi ngay cho điện lạnh Trần Lê đến giúp bạn nhé. Tránh tự sửa không đúng kỹ thuật làm tủ lạnh hư hỏng nặng thêm.

Huong-dan-sua-tu-lanh-electrolux-tai-nha-de-thuc-hien-5

Trung tâm bảo hành điện lạnh Trần Lê chuyên bảo hành sửa tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, máy nước nóng, lò vi sóng, lò nướng chính hãng uy tín giá tốt tại tphcm.

Điện Lạnh Trần Lê

  • Địa chỉ: 191/25 Lê Lợi, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP HCM
  • Điện thoại: 0917133468 – 0937169881
  • Website: https://suachuadienlanhhcm.com

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ