Hướng dẫn thay cầu chì lò vi sóng cực dễ

suachuadienlanhhcm.com 13 lượt xem
Rate this post

Trong quá trình sử dụng lò vi sóng, nếu như bạn gặp phải trường hợp lò vi sóng vẫn hoạt động bình thường, đĩa lò vi sóng vẫn quay nhưng thức ăn không nóng. Thì có thể là chiếc lò vi sóng của bạn đã bị đứt cầu chì.

Việc thay thế cầu chì cao áp cho lò vi sóng cũng khá là đơn giản. Chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn thay cầu chì lò vi sóng tại nhà mà điện lạnh Trần Lê hướng dẫn dưới đây.

Huong-dan-thay-cau-chi-lo-vi-song-1

CÁC BƯỚC THAY CẦU CHÌ LÒ VI SÓNG

Đầu tiên, bạn vặn các con ốc phía sau lò vi sóng ra để mở nắp lò. Lấy đĩa thực phẩm và vòng xoay ra khỏi lò.

Huong-dan-thay-cau-chi-lo-vi-song-2

Sau khi mở nắp lò vi sóng, quan sát bạn sẽ thấy một cầu chì gần đường dây điện vào, đây là cầu chỉ bảo vệ điện vào. Trường hợp lò vi sóng mất điện, đèn không sáng, đĩa không quay thì bạn cần tiến hành kiểm tra cầu chì này. Trong trường hợp này, do đèn vẫn còn sáng, chứng tỏ nguồn điện vẫn vào lò nên bạn không cần kiểm tra.

Huong-dan-thay-cau-chi-lo-vi-song-3

Quan sát thật kỹ khu vực gần bộ biến tần sẽ thấy một chiếc hộp đen bằng nhựa, đây chính là cầu chì cao áp. Bạn hãy rút hộp cầu chì ra khỏi bộ biến tần, giữ nguyên đầu nối với dây dẫn.

Huong-dan-thay-cau-chi-lo-vi-song-4

Rút 2 đầu giữ ra và kiểm tra cầu chì. Nếu cầu chì bằng thủy tinh thì có thể quan sát bằng mắt thường; để xem bên trong còn dây không, nếu không bạn tiến hành thay dây mới.

Huong-dan-thay-cau-chi-lo-vi-song-5

Lấy 1 đoạn dây điện, rút ruột dây điện bằng đồng ra để nối lại cầu chì. (Lưu ý: bạn nên dùng dây điện mềm, có nhiều sợi bên trong ruột và chỉ lấy 1 sợi mà thôi).

Huong-dan-thay-cau-chi-lo-vi-song-6

Tiến hành quấn dây đồng vào 2 đầu cầu chì, rồi gắn 2 đầu giữ cầu chì vào. Sau đó lắp cầu chì vào và đóng hộp đựng cầu chì lại.

Huong-dan-thay-cau-chi-lo-vi-song-7

Tiếp đó, bạn cắm hộp cầu chì vào bộ biến tần như cũ. Kiểm tra xem có vô ý làm sút dây nào không, đậy nắp lò và vặn vít lại cho thật chặt.

Huong-dan-thay-cau-chi-lo-vi-song-8

Cuối cùng, bạn kiểm tra lại lần cuối xem còn thiếu sót gì không, nếu mọi chuyện đều suôn sẻ thì bạn đặt vòng xoay và đĩa đựng thực phẩm vào lò. Cho nước vào một ly thủy tinh rồi đặt bên trong lò, đóng nắp lò lại, cắm điện và đặt chế độ nấu bình thường. Sau đó, bạn tắt lò và kiểm tra xem nước bên trong có nóng không, nếu nóng là bạn đã thực hiện thành công.

Huong-dan-thay-cau-chi-lo-vi-song-9

Trong trường hợp nước trong ly không nóng thì ngoài cầu chì bị đứt lò vi sóng còn hư một số bộ phận khác. Lúc này, bạn cần liên hệ với các trung tâm bảo dưỡng lò vi sóng để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

LỜI KHUYÊN CỦA ĐIỆN LẠNH TRẦN LÊ

Bạn nên chọn loại cầu chì lò vi sóng có công suất tương đương. Khi đi mua cầu chì bạn nên cầm cầu chì lò vi sóng cũ theo để mua cho chính xác nhé.

Khi thực hiện các thao tác thay thế cầu chì lò vi sóng; Bạn hãy rút nguồn điện và đảm bảo các yếu tố an toàn kỹ thuật.

Chúc bạn thực hiện thành công !

Trong trường hợp bạn không thể tự thay thế cầu chì lò vi sóng hoặc không đủ đồ nghề để tháo lắp, hãy liên hệ kỹ thuật viên chuyên ngành có tay nghề đến tận nhà hỗ trợ bạn nhé.

Trung tâm bảo hành điện lạnh Trần Lê chuyên bảo hành máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng, lò vi sóng, lò nướng chính hãng uy tín giá tốt tại tphcm.

  • Điện Lạnh Trần Lê
  • Địa chỉ: 191/25 Lê Lợi, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP HCM
  • Điện thoại: 0917133468 – 0937169881
  • Website: https://suachuadienlanhhcm.com

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ