Không Lắp Dây Tiếp Đất Cho Máy Giặt Có Được Không?

suachuadienlanhhcm.com 80 lượt xem
Rate this post

Khi lắp đặt máy giặt thợ kỹ thuật sẽ khuyến khích người dùng nên sử dụng dây tiếp đất cho thiết bị để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Vậy thì dây tiếp đất là gì và có tầm quan trọng như thế nào trong việc hỗ trợ hoạt hàng ngày của máy giặt. Liệu không lắp dây tiếp đất cho máy giặt có được không, Điện Lạnh Trần Lê sẽ cùng bạn giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

1. Dây tiếp đất là gì?

Đối với các đồ dùng điện có khả năng nhiễm điện cao như máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, bình nước nóng,… thường được khuyên phải sử dụng dây tiếp đất. Vậy dây tiếp đất là gì?

Dây tiếp đất hay còn gọi là dây tiếp địa là một đoạn dây dẫn điện ngắn nối giữa đồ dùng sử dụng điện áp cao 220V như bình nóng lạnh, máy giặt, tủ lạnh,… với mặt đất nhằm giải quyết vấn đề rò rỉ điện bên ngoài các thiết bị điện này.

Không Lắp Dây Tiếp Đất Cho Máy Giặt Có Được Không?

2. Không lắp dây tiếp đất cho máy giặt có được không?

Để biết tại sao nên lắp dây tiếp đất cho máy giặt, chúng ta phải hiểu được tầm quan trọng của nó trong việc đảm bảo an toàn về điện cho người sử dụng.

Mỗi loại máy giặt trước khi xuất xưởng đều được nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng và hạn chế mức thấp nhất những rủi ro về điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình máy giặt hoạt động nước, bọt xà phòng có thể tràn ra ngoài lồng giặt hoặc có nước nhỏ lên máy giặt sẽ dễ gây nhiễm điện.

Ngoài ra, máy giặt được đặt những nơi có độ ẩm cao, các động cơ điện và mạch điện bên trong máy giặt bị ẩm ướt, xảy ra hiện tượng rò rỉ điện, điện rò ra sàn nhà nếu có nước sẽ dẫn điện vô cùng nguy hiểm cho người dùng.

Bên cạnh đó, vỏ máy giặt được thiết kế bằng kim loại, điện rò rỉ sẽ được truyền ra ngoài lớp vỏ, người dùng vô tình chạm phải sẽ gây giật mình té ngã thậm chí gây hậu quả nghiêm trọng.

Không Lắp Dây Tiếp Đất Cho Máy Giặt Có Được Không?

Không lắp dây tiếp đất máy giặt vẫn hoạt động bình thường tuy nhiên dễ gây sự cố điện nguy hiểm cho người dùng. Hiểm họa điện giật thường xảy ra bất ngờ, nên người dùng cần nối dây tiếp đất cho máy giặt đây được xem là một biện pháp phòng ngừa tai nạn điện vừa an toàn vừa đơn giản.

Máy giặt sau khi được nối tiếp đất, nếu có rò rỉ điện xảy ra cũng được truyền xuống đất và giảm thiểu tối đa rủi ro nguy hiểm cho người sử dụng.

3. Cách nối dây tiếp đất cho máy giặt đơn giản hiệu quả

Hướng dẫn cách nối dây tiếp đất cho máy giặt an toàn và hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể nối đất cho máy giặt nhà mình chỉ với 2 bước sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị 1 đoạn dây điện dài tầm 2m, thường có kèm theo thiết bị.

Bước 2: Tiến hành tiếp đất cho máy giặt.

– Bạn dùng tua vít tháo một con ốc vít phía sau máy giặt ra (lưu ý chọn con ốc nào ở vị trí bề mặt kim loại để tiếp đất được hiệu quả).

– Tách 2 đầu dây điện, mỗi đầu một đoạn dài khoảng 5 – 10cm

– Bạn xoắn 1 đầu dây với con ốc đã vặn ở trên và 1 đầu với cọc tiếp đất. Sau đó bạn vặn chặt ốc vít đã tháo ở trên.

Lưu ý: Nếu không có cọc tiếp đất bạn có thể buộc phần đầu dây điện còn lại vào đầu khóa nước.

Không Lắp Dây Tiếp Đất Cho Máy Giặt Có Được Không?

Lắp dây tiếp địa cho máy giặt tuy không quá phức tạp nhưng bạn cũng phải tìm hiểu kỹ càng để đảm bảo thực hiện đúng cách. Nếu bạn không tự tin vào việc nối dây tiếp đất, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của bộ phận kỹ thuật từ các đơn vị chuyên lắp đặt, bảo trì, sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh chóng kịp thời.

Suachuadienlanhhcm.com chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt, vệ sinh, bảo trì sửa chữa máy giặt giá rẻ  tại TP.HCM. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và uy tín nhất.

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ