Mách Bạn Cách Xử Lý Tủ Lạnh Không Đông Đá Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

suachuadienlanhhcm.com 45 lượt xem
Rate this post

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, nhiều gia đình đã gặp phải tình trạng tủ lạnh không đông đá. Tuy nhiên, không phải ai cũng xác định được nguyên nhân tủ lạnh không đông đácách sửa tủ lạnh không làm đá.

Vậy nên trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu những kiến thức xoay quanh vấn đề này để có cách khắc phục hiệu quả khi gặp phải trường hợp này.

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh ngăn đá không đông

Thời gian làm đá lâu là dấu hiệu nhận biết tủ lạnh không đông đá

Khi sử dụng tủ lạnh sẽ có hai ngăn là ngăn đá và ngăn mát. Ngăn đá là ngăn dùng để làm đá và trữ đông các loại thực phẩm cần bảo quản lâu dài. Nhưng nếu một ngày bạn phát hiện ra các biểu hiện sau đây thì khả năng cao là tủ lạnh nhà bạn đã không đông đá được:

  • Thời gian làm đá lâu hơn

Tùy thuộc vào độ mới hay cũ, hãng sản xuất thì thời gian làm đông đá của mỗi loại tủ lạnh sẽ khác nhau. Nhưng nếu bạn phát hiện ra tủ lạnh ra mình làm đá không thể đông được dù đã bỏ vào từ rất lâu thì đây chính là một trong những dấu hiệu bạn cần lưu ý.

  • Thực phẩm bị hư hỏng

Thực phẩm được bảo quản trên ngăn đông nhưng lại bị hư nhanh chóng do tủ lạnh không đông đá

  • Ngăn đá không tỏa ra hơi lạnh

Ngăn đá là nơi có nhiều hơi lạnh hơn so với ngăn mát, nhưng nếu bạn không cảm nhận được hơi lạnh thì bạn đã gặp phải vấn đề ngăn đá tủ lạnh không đông.

  • Tủ lạnh toát mồ hôi

Hai bên tủ lạnh bị “toát mồ hôi” cũng là dấu hiệu nhận biết để bạn dễ dàng nhận ra tình trạng của tủ nhà mình.

  • Tủ lạnh đóng tuyết

Ngăn đá bị bám tuyết dày đặc khiến cho các đường ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn là dấu hiệu tiếp theo bạn cần chú ý.

>>> Xem thêm: Tủ lạnh làm đá chậm do đâu và cách khắc phục

Vì sao tủ lạnh không đông đá?

Sử dụng sai cách khiến ngăn đá không thể làm đông

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tủ lạnh vẫn chạy nhưng không đông đá. Chủ yếu là xuất phát từ hai nguồn do lỗi của người sử dụng và các vấn đề liên quan đến yếu tố kỹ thuật của máy lạnh. Sau đây là một số nguyên nhân do người dùng gây nên.

Bỏ nhiều đồ trong ngăn đá

Nhiều gia đình thường lựa chọn việc trữ đông các loại thực phẩm như: thịt, hải sản, các loại thực phẩm đông lạnh vào ngăn đá. Tuy nhiên việc cho quá nhiều đồ sẽ khiến ngăn đá bị quá tải, làm giảm đi vai trò làm đông. Không những thế tuổi thọ của tủ lạnh cũng sẽ bị giảm đáng kể do không được sử dụng đúng cách.

Điều chỉnh sai nhiệt độ của tủ lạnh

Mỗi loại tủ lạnh sẽ có nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ, tùy thuộc vào từng nhà sản xuất nút điều chỉnh sẽ được cài đặt khác nhau. Thông thường tủ lạnh sẽ có hai nút: Temp.control và Freezer Temp Control

Nút Temp.control sẽ thay đổi nhiệt độ của cả ngăn lạnh và ngăn mát. Nếu vặn số càng cao thì tủ lạnh sẽ càng lạnh và ngược lại vặn số nhỏ thì công suất làm lạnh của tủ sẽ giảm xuống.

Nút thứ hai là nút Freezer Temp Control giúp điều chỉnh lượng gió. Nếu bạn muốn ngăn đông lạnh hơn thì sẽ điều chỉnh lượng gió vào ngăn đông nhiều hơn như vậy thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn và ngược lại.

Nếu bạn không hiểu được nguyên lý hoạt động của nút điều chỉnh dẫn đến điều chỉnh sai nhiệt độ sẽ khiến tủ lạnh không đông đá.

Xả đông tủ không đúng cách

Nếu bạn sử dụng tủ trong một thời gian dài nhưng lại không rã đông khiến tuyết bám ở dàn lạnh sẽ khiến cho tủ làm đông kém hoặc không thể làm đông được.

Ngoài ra việc có rã đông nhưng không đúng cách như việc sử dụng dao, kéo, các vật sắc nhọn khác khiến dàn lạnh bị thủng cũng khiến ngăn đá không đông.

Bên cạnh những nguyên nhân từ người sử dụng thì còn xuất phát từ lỗi kỹ thuật của tủ lạnh do tủ đã được sử dụng sau một thời gian dài.

Sự cố về nguồn điện

Nguồn điện chính là một trong những thủ phạm khiến tủ lạnh không đông đá. Nếu nguồn điện nhà bạn quá yếu hoặc lúc mạnh, lúc yếu cũng sẽ khiến tủ lạnh không thể làm đông được.

Khi cắm tủ lạnh bạn cắm lỏng dây nguồn, hoặc nguồn bị ngắt chập chờn cũng là sự cố kỹ thuật khiến tủ không đông.

Bộ xả đá không hoạt động

Bộ xả đá không hoạt động có thể do cầu chì nhiệt bị hư, timer hỏng, rơ le xả tuyết không vận hành. Đây đều là những bộ phận giúp làm lạnh cho tủ, nếu hư hại sẽ khiến mỗi ngăn của tủ không thực hiện được chức năng của mình.

Ống dẫn hơi lạnh bị nghẽn

Ngăn lạnh của tủ có làm đông được hay không là do ống dẫn hơi lạnh quyết định. Vậy nên khi chúng bị nghẽn do băng tuyết hay thực phẩm sẽ làm cho ngăn lạnh không làm đá được.

Quạt gió hỏng, hết gas, thiếu gas

Khi quạt gió hỏng hơi lạnh sẽ không được đưa vào ngăn đá nên sẽ không thể làm đông được. Gas hết, hay không đủ lượng gas làm lạnh cũng là nguyên nhân tủ không làm đá được.

Goăng cao su bị hỏng

Goăng cao su hay còn gọi là viền cao su của tủ lạnh bị hư, đây là bộ phận giúp đóng kín tủ lạnh nhưng khi viền cao su mất khả năng đàn hồi, bị hư hỏng khiến tủ lạnh bị hở sẽ không thể làm đá được.

Gas lạnh bị rò ra bên ngoài

Gas là chất đóng vai trò quan trọng trong việc làm lạnh, nếu gas bị rò rỉ ra bên ngoài sẽ khiến ngăn đá mất nhiều thời gian làm đông hơn so với bình thường.

Dàn lạnh bị đóng tuyết

Băng tuyết là nguyên nhân làm cho ống dẫn hơi lạnh không thể lưu thông hơi lạnh cho ngăn đá được, việc tuyết bám vào sẽ khiến nhiệt độ không đáp ứng được tiêu chuẩn làm đông đá.

Rơ le thời gian (timer) bị hỏng

Rơ le bị hỏng sẽ không thể kiểm soát được thời gian xả tuyết hay làm lạnh, không giữ được nhiệt độ làm lạnh tiêu chuẩn. Vậy nên nếu gặp tình trạng này tủ lạnh không làm đông được.

Quạt gió chạy ngược 

Quạt gió là bộ phận giúp cung cấp hơi lạnh cho tủ nhưng nếu khi lắp đặt bạn lắp ngược sẽ khiến kim đồng hồ chạy sai chiều. Như vậy cả ngăn đá và ngăn mát đều không thể thực hiện đúng vai trò của mình.

Block tủ lạnh bị hư

Block tủ lạnh hay còn gọi là máy nén là bộ phận bơm gas, thu hồi gas giúp ngăn đá làm lạnh tốt hơn nhưng khi block tủ bị hư sẽ khiến tủ không đông được.

Hướng dẫn cách khắc phục tủ lạnh không đông đá

Xác định nguyên nhân và tìm hướng khắc phục ngay lập tức

Khi đã trả lời được câu hỏi tại sao tủ lạnh không đông đá, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách sửa tủ lạnh không đông đá dựa trên những nguyên nhân mà tủ lạnh đang gặp phải. Một số lỗi bạn có thể tự xử lý ngay tại nhà vì tính chất không quá nghiêm trọng nhưng một số lỗi kỹ thuật cần có thợ sửa để tránh những hư hại nặng hơn.

Cách tự sửa tủ lạnh không đông đá tại nhà đơn giản

Đối với những lỗi nhẹ xuất phát do người sử dụng thì việc tự sửa tủ lạnh là giải pháp được ưu tiên sử dụng.

Hãy cố gắng sắp xếp thực phẩm hợp lý khi cho vào tủ đông, đảm bảo rằng lượng thực phẩm cho vào tủ không bị quá tải và không che đi các thiết bị giúp làm lạnh cho tủ.

Khi viền cao su tủ lạnh bị méo mó, lệch, hay hết khả năng đàn hồi chúng ta cũng có thể mua về và tự thay mà không cần gọi thợ đến.

Điều chỉnh lại nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm tốt hơn, làm đá nhanh chóng hơn. Bạn cần ngăn nào lạnh hơn thì hãy điều chỉnh nhiệt độ phù hợp ở ngăn đó.

Kiểm tra tủ lạnh, vệ sinh tủ định kỳ nhằm phát hiện ra lỗi để xử lý kịp thời. Khi rã đông cần chú ý đảm bảo những nguyên tắc rã đông được hướng dẫn.

Sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh của Điện Lạnh Trần Lê giúp khách hàng tiết kiệm thời gian

Những lỗi liên quan đến nguồn điện, bộ phận xả đá bị hỏng, hết gas, rò rỉ gas, quạt gió hư, ống dẫn hơi lạnh bị nghẽn, timer bị hỏng… là những lỗi bạn sẽ không thể tự sửa chữa nếu không có kiến thức và kỹ năng. Các đơn vị sửa chữa sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi và tiến hành sửa chữa, thay thế linh kiện cần thiết giúp tủ lạnh làm đông trở lại.

Khi block tủ bị hư, thợ sửa sẽ phải kiểm tra tình trạng, thay mới, hàn các ống đồng, tiến hành bơm thêm gas và chạy thử cho tới khi sửa xong. Việc thay quạt gió cũng cần có thợ để đảm bảo lựa chọn đúng quạt của loại tủ bạn đang dùng và lắp đúng theo thiết kế của nhà sản xuất. Hay khi dàn tuyết bị hư bạn cũng cần có thợ để kiểm tra thành phần bị hư là thành phần nào để mua linh kiện phù hợp.

Đó chính là lý do bạn cần xác định lỗi và đưa ra hướng xử lý phù hợp với tình trạng tủ lạnh nhà mình. Nếu bạn đang không biết nên sử dụng dịch vụ sửa tủ lạnh của đơn vị nào thì Điện Lạnh Trần Lê chính là địa chỉ uy tín được nhiều gia đình tin dùng, với những đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến điện lạnh;
  • Tiếp nhận nhanh chóng yêu cầu của khách hàng và cho thợ tới xử lý chỉ sau 30 phút;
  • Khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá, giá sẽ đảm bảo đi đôi với chất lượng và được báo giá trước khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ;
  • Chỉ sửa chữa theo yêu cầu của khách hàng và tiến hành sửa chữa, thay mới các linh kiện cần thiết khi có sự đồng ý của khách hàng;
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, tư vấn trước, trong và sau quá trình sửa chữa cho khách hàng.

Vậy nên nếu tủ lạnh không đông đá hãy gọi ngay cho suachuadienlanhhcm.com theo số hotline 0917133468 – 0937169881 để tự tư vấn chi tiết và sửa chữa ngay lập tức.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những kiến thức hữu ích giúp bạn nhận biết được tủ lạnh không đông đá, giúp gia đình bạn có cách xử lý phù hợp. Đây là một tình trạng thường xuyên gặp phải nhưng bạn không nên chủ quan mà cần xử lý ngay khi phát hiện ra vấn đề.

Theo dõi thêm những bài viết hữu ích khác trên website của Điện Lạnh Trần Lê để cập nhật thông tin chính xác, giải pháp hiệu quả cho mọi vấn đề liên quan đến điện lạnh mà bạn đang gặp phải.

Điện Lạnh Trần Lê – Đơn Vị Sửa Tủ Lạnh Uy Tín TPHCM

Hiểu rõ thị trường ngành điện lạnh trong quá trình thành lập công ty điện lạnh đến nay, Điện Lạnh Trần Lê có đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao.

sua tu lanh tran le

Luôn kiểm tra và giải thích rõ tình trạng máy, báo giá sửa chữa rõ ràng cho từng lỗi, nguồn gốc linh kiện thay thế rõ ràng.

Chúng tôi sẽ chỉ tiến hành sửa chữa tủ lạnh khi nhận được sự đồng ý từ quý khách. Tư vấn sử dụng để cải thiện các vấn đề thường gặp của tủ lạnh.

Dịch vụ chất lượng cao, Top uy tín ngành điện lạnh tại TPHCM

Công ty Điện Lạnh Trần Lê luôn nằm top những công ty dịch vụ sửa chữa uy tín nhất trên thị trường TPHCM.

Đội ngũ tuyển trạch viên từ các ngành nghề điện lạnh của các trường Đại Học, Cao Đẳng uy tín và đạt thành tích xuất sắc của Trường.

tai sao nen su dung dich vu sua tu lanh tai nha cua dien lanh tran le

Tập thể nhân viên nhiệt tình, hiếu khách, luôn tư vấn tận tâm, đưa ra giải pháp triệt để xử lý vấn đề lỗi từng chi tiết bộ phận máy.

Chúng tôi luôn đặt giá trị dịch vụ lên hàng đầu tất cả vì sự hài lòng của quý khách hàng. Để có được một chất lượng dịch vụ cao như vậy là cả một quá trình phấn đấu của toàn thể công ty.

Thợ sửa tủ lạnh tay nghề cao

Đội ngũ kỹ thuật viên được tuyển chọn từ các trường Kỹ thuật có kiến thức & kinh nghiệm, nắm chắc chuyên môn.

Thợ sửa tủ lạnh tại nhà theo những phương pháp an toàn, bảo vệ hệ thống điện năng của nhà khách cùng độ bền của tủ

Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà 24/7

Với tinh thần trách nhiệm cao. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng nếu như thiết bị của quý khách gặp hư hỏng trong những khung giờ khó khăn nhất.

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh giá rẻ – nhanh chóng
Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà nhanh chóng bao gồm tổng đài hỗ trợ 24/7 nhận yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, có mặt chỉ sau 30 phút, không để khách hàng phải chờ đợi

Dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp

Có phương tiện chuyên dụng vận chuyển tủ lạnh về trung tâm sửa chữa trong trường hợp máy bị hư hỏng nặng, không thể sửa tại nhà. Máy sẽ được giao lại đúng hẹn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Tư vấn và kiểm tra tủ lạnh miễn phí

Công ty sẽ tư vấn miễn phí dịch vụ và cách xử lý tủ gặp lỗi đơn giản nhất. Quý khách có thể yên tâm để chuyên viên kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng về tủ lạnh.

Chúng tôi sẽ không thu bất cứ chi phí kiểm tra hay tư vấn nào. Nếu trường hợp lỗi nhỏ chúng tôi hỗ trợ hoặc hướng dẫn sửa chữa.

Giá cả rẻ, không phụ thu thêm phí nào khác

Chuyên hỗ trợ phí sửa chữa dịch vụ rẻ nhất trong thị trường TPHCM. Chúng tôi làm việc đúng quy cách, trách nhiệm. Tất cả các linh kiện chúng tôi nhập khẩu chính hàng đảm bảo chất lượng là tốt nhất và lấy giá gốc nên sẽ không tăng giá thành dịch vụ.

Điện Lạnh Trần Lê sẽ chỉ nhận đúng những gì sửa chữa tuyệt đối không thu thêm phụ phí.

tai sao nen su dung dich vu sua tu lanh tai nha cua dien lanh tran le 2

Chế độ bảo hành dài lên tới 3 năm

Chế độ hậu sửa chữa sẽ được công ty đảm bảo về độ uy tín, lâu bền với sản phẩm bằng cam kết sẽ bảo hành tối đa nhất về hoạt động của sản phẩm tủ lạnh nói riêng và sản phẩm điện lạnh nói chung.

Cụ thể chế độ bảo hành tùy vào tình trạng tủ lạnh của khách về thời gian mua, tùy thuộc vào vấn đề hỏng hóc gặp phải là gì. Thông thường bảo hành cho dịch vụ sửa tủ lạnh giá rẻ là từ 3 tháng tới 3 năm.

Liên Hệ Công Ty Sửa Điện Lạnh

Điện lạnh Trần Lê

DỊCH VỤ SỬA CHỮA TỦ LẠNH TẠI NHÀ Ở CÁC QUẬN, HUYỆN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH:

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ