Nên điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ để tiết kiệm điện?

suachuadienlanhhcm.com 64 lượt xem
Rate this post

Nhu cầu sử dụng tủ lạnh hàng ngày trong mỗi gia đình ngày càng tăng cao. Tủ lạnh cơ bản sẽ có 2 ngăn là ngăn đá và ngăn đông. Vậy ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ là phù hợp, vì đây là ngăn bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau được sử dụng trong mỗi gia đình.

Hãy cùng Điện Lạnh Trần Lê tìm hiểu những thông tin về nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh trong bài viết sau đây.

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh là bao nhiêu?

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu là hợp lý?

Thông thường khi tủ lạnh mới được cài đặt, nhiệt độ của cả ngăn đông và ngăn mát sẽ được cài đặt theo những thông số được nhà sản xuất đặt ra. Tuy nhiên, nhiệt độ của tủ lạnh ngăn đông hay ngăn mát sẽ được thay đổi để phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình.

Vậy nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ là thích hợp?

Trước khi điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn mát cần xem lượng thực phẩm trong tủ đang ở trong tình trạng nhiều hay ít. Từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp. 1,7 đến 5 độ C là mức nhiệt độ được điều gia đình cài đặt.

Theo các chuyên gia ngăn mát tủ lạnh để ở mức 0 độ C mới là nhiệt độ lý tưởng. Ở mức nhiệt độ này bạn có thể vừa bảo quản rau, củ, quả, đồ ăn nấu dư, mỹ phẩm hay một số loại đồ uống khác.

Nhiệt độ tủ lạnh ngăn mát không phải để cố định mà có thể thay đổi theo mùa. Thường trong mùa hè, với tiết trời nóng thực phẩm dể hỏng nên cần để nhiệt độ thấp. Vào mùa đông thì nên để nhiệt độ cao hơn, nhằm bảo quản thực phẩm tươi, ngon lâu  hơn.

Làm sao để điều chỉnh được nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh?

Cách điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh

Tủ lạnh sẽ có những nút điều chỉnh nhiệt độ như: Temp.Control, Freezer Temp Control. Để điều chỉnh nhiệt độ của ngăn mát phù hợp, cần chú ý điều chỉnh các nút này theo hướng dẫn sau.

Nút điều chỉnh nhiệt độ

Temp.Control là nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh. Thông thường sẽ có 2 cấp độ là MIN và MAX:

 • Khi nút điều chỉnh nhiệt độ được vặn về phía max tủ lạnh sẽ lạnh với công suất cao ở cả ngăn đông và ngăn mát
 • Khi nút điều chỉnh nhiệt độ đi về phía MIN nhiệt độ tủ cao lên, tủ ít lạnh hơn, công suất tủ thấp hơn

Nút điều chỉnh nhiệt độ nằm ở ngăn mát nhưng điều chỉnh nhiệt độ của cả tủ lạnh. Vậy nên bạn cần cân nhắc xem lượng thực phẩm đang được bảo quản ở ngăn nào nhiều để có thể điều chỉnh cho phù hợp

Nút điều chỉnh lượng gió

Freezer Temp Control là nút giúp điều chỉnh quạt gió của tủ. Quạt gió có nhiệm vụ tỏa hơi lạnh từ dàn lạnh sau đó thổi gió vào cả ngăn đông và ngăn mát. Nếu điều chỉnh lượng gió nhiều hơn cho ngăn đông thì ngăn mát sẽ ít gió thổi vào hơn

 • Nếu như bạn kéo thanh trượt của nút Freezer Temp Control về cực MAX thì quạt sẽ thổi gió vào ngăn đông nhiều hơn. Lượng thực phẩm cần bảo quản ở ngăn đông cũng được bảo quản tốt hơn. Và khi đó ngăn mát sẽ giảm đi lượng gió.
 • Nếu như bạn điều chỉnh nút điều chỉnh lượng gió về phía min thì khi đó gió sẽ lưu thông xuống ngăn mát nhiều hơn.

Như vậy để điều chỉnh nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát của tủ lạnh bạn cần chú ý 2 nút điều chỉnh này của tủ lạnh nhé.

Xem thêm: Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh Đúng Và Tốt Nhất

Những lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Những lưu ý cần nhớ khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Mục đích của việc điều chỉnh nhiệt độ chính là để bảo quản thực phẩm tốt hơn. Vậy trước khi điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh cần phải xem lượng thực phẩm cần bảo quản đang nhiều hay ít. Và thực phẩm đang trữ nhiều tại ngăn đông hay là ngăn mát. Sau đó sẽ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

 • Nếu tủ lạnh nhà bạn có có nhiều thực phẩm nên điều chỉnh nút Temp. Control lên mức cao để bảo quản thực phẩm tốt hơn. Nếu tủ lạnh có ít thực phẩm thì điều chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình.
 • Nếu ngăn đông đang bảo quản nhiều thực phẩm hơn thì điều chỉnh nút Freezer Temp Control về phía bên phải để tỏa gió nhiều hơn lên ngăn đông. Ngăn mát bảo quản nhiều thực phẩm hơn thì lại điều chỉnh về phía trái. Việc điều chỉnh này có thể khác nhau ở mỗi dòng tủ lạnh nên bạn và gia đình cần lưu ý.
 • Đối với trường hợp tủ lạnh bảo quản thực phẩm ở cả hai ngăn, thực phẩm không quá nhiều thì nên để ở mức trung bình.

Mách bạn cách điều chỉnh nhiệt độ 5 loại tủ lạnh phổ biến

Hướng dẫn điều chỉnh nhiệt độ các loại tủ lạnh phổ biến hiện nay

Nếu bạn đang phân vân về cách điều chỉnh nhiệt độ của các loại tủ lạnh,  Điện Lạnh Trần Lê sẽ hướng dẫn cách điều chỉnh nhiệt độ cho 5 loại tủ lạnh đang phổ biến nhất hiện nay.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp

 • Tủ lạnh Sharp có 2 loại là 1 nút điều chỉnh nhiệt độ và loại 2 nút điều chỉnh nhiệt độ. Nếu tủ lạnh nhà bạn là loại có 1 nút điều chỉnh thì khi điều chỉnh nhiệt độ sẽ không thể điều chỉnh riêng nhiệt độ của hai ngăn. Nút điều chỉnh nhiệt độ sẽ điều chỉnh nhiệt độ của cả tủ lạnh.
 • Đối với trường hợp tủ lạnh chỉ có một nút điều chỉnh. Bạn vặn núm chỉnh nhiệt độ về phía MAX thì tủ lạnh sẽ lạnh cả hai ngăn. Nếu về phía MIN thì tủ lạnh sẽ hoạt động với công suất thấp hơn, làm lạnh ít hơn.
 • Đối với tủ lạnh Sharp có hai nút điều chỉnh là Temp.Control và Freezer Temp Control. Nút Temp.Control cài đặt ở ngăn mát sẽ điều chỉnh nhiệt độ cho cả tủ lạnh. Nút Freezer Temp Control sẽ điều chỉnh lượng gió vào ngăn đông hoặc ngăn mát tùy theo nhau cầu của gia đình.
 • Một lưu ý rằng đối với tủ lạnh Sharp, nếu đang muốn ngăn mát được thổi gió nhiều hơn bạn nên để nút điều chỉnh ở mức độ vẫn giúp ngăn đông có hơi gió, nếu không thực phẩm ở ngăn đông sẽ dễ hư hơn.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung

 • Đối với tủ lạnh Samsung có bảng điều khiển nhiệt độ tủ lạnh bạn nên điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn mát bằng cách sử dụng nút FRIDGE. Sau đó thiết lập nhiệt độ ở mức 2-4 độ C. Còn nhiệt độ ở ngăn đá bạn  chọn nút Freeze và điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng  -23 đến -15 độ C.
 • Đối với tủ lạnh được trang bị 1 dàn lạnh, thì việc điều chỉnh nhiệt độ và lượng gió sẽ sử dụng cho cả hai ngăn. Vậy nên điều chỉnh nhiệt độ căn cứ vào lượng thực phẩm đang bảo quản mà chọn nhiệt độ và lượng gió nghiêng về ngăn nào nhiều hơn.
 • Đối với tủ lạnh Samsung trang bị 2 dàn lạnh thì sẽ hoạt động riêng biệt cho từng ngăn. Khi nó bạn chỉ cần bấm nút để điều chỉnh. mức nhiệt cho ngăn mát từ  1 – 7 độ C, ngăn đá thì từ -23 độ C đến -15 độ C. Lượng gió sẽ không cần phải điều chỉnh vì chỉ cần thay đổi nhiệt độ, quạt gió đã được thiết lập riêng biệt ở mỗi ngăn

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba

 • Điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đá của tủ lạnh Toshiba thường được để mức mức trung bình với nhiệt độ rơi vào khoảng -18 đến 0 độ C. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể điều chỉnh về phía Min hoặc Max.
 • Đối với ngăn mát mức nhiệt độ nên để ở số 2 hoặc số 3 là mức nhiệt từ 1.7 – 5 độ C. Nếu có nhiều đồ ăn cần được bảo quản thì sẽ điều chỉnh lên mức số 4 hoặc số 5. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp sẽ giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn.
 • Nếu tủ lạnh nhà bạn đang bảo quản ít thực phẩm bạn nên kích hoạt chế độ tiết kiệm bằng nút  ECO MODE.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG

 • Tủ lạnh LG cũng sẽ có nút điều chỉnh nhiệt độ và nút điều chỉnh lượng gió.
 • Nút điều chỉnh nhiệt độ sẽ có thứ tự từ 1 đến 7, bạn điều chỉnh nhiệt độ phụ thuộc vào việc lượng thực phẩm đang được bảo quản. Số 7 sẽ là mức lạnh nhất, nên cân nhắc để ở mức trung bình.
 • Đối với điều chỉnh lượng gió dạng thanh trượt. Bạn trượt về phía max thì hướng gió thổi vào ngăn đông, trượt về phía min thì quạt gió thổi xuống ngăn mát.
 • Đối với ngăn đông mức nhiệt lý tưởng là -18 độ C. Còn ngăn mát mức 0 độ C là mức nhiệt phù hợp nhất. Nếu thực phẩm trong ngăn mát ít thì nên để ở mức 3 – 5 độ C.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Hitachi

 • Đối với tủ lạnh Hitachi có 2 nút điều chỉnh nhiệt độ thì bạn có thể căn cứ vào lượng thực phẩm đang trữ ở mỗi ngăn để điều chỉnh cho hợp lý về nhiệt độ và lượng gió như những dòng tủ lạnh khác.
 • Đối với dòng tủ có 2 dàn lạnh độc lập Hitachi Inverter:
 • Để điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đông bạn điều chỉnh nút Freezer. Mức nhiệt độ nên điều chỉnh là ở mức – 17 đến -19 độ C.
 • Để điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn mát bạn dùng nút Refrigerator Temp. Nhiệt độ lý tưởng của ngăn mát sẽ là 2 đến 4 độ C.
 • Mỗi dòng tủ lạnh sẽ có cách điều chỉnh nhiệt độ khác nhau. Nhiệt độ được cài đặt mặc định chưa chắc là nhiệt độ mà ngăn đông hoặc ngăn mát cần. Vì vậy căn cứ vào thực tế để điều chỉnh nhiệt độ mà mình mong muốn.

Hy vọng những thông tin mà Điện Lạnh Trần Lê cung cấp sẽ giúp bạn và gia đình biết được ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ là hợp lý. Và cách để điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh.

Nếu trong quá trình sử dụng có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Bạn hãy liên hệ ngay đến Điện Lạnh Trần Lê theo số 0917133468 – 0937169881 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé.

Điện Lạnh Trần Lê – Đơn Vị Sửa Tủ Lạnh Uy Tín TPHCM

Hiểu rõ thị trường ngành điện lạnh trong quá trình thành lập công ty điện lạnh đến nay, Điện Lạnh Trần Lê có đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao.

sua tu lanh tran le

Luôn kiểm tra và giải thích rõ tình trạng máy, báo giá sửa chữa rõ ràng cho từng lỗi, nguồn gốc linh kiện thay thế rõ ràng.

Chúng tôi sẽ chỉ tiến hành sửa chữa tủ lạnh khi nhận được sự đồng ý từ quý khách. Tư vấn sử dụng để cải thiện các vấn đề thường gặp của tủ lạnh.

Dịch vụ chất lượng cao, Top uy tín ngành điện lạnh tại TPHCM

Công ty Điện Lạnh Trần Lê luôn nằm top những công ty dịch vụ sửa chữa uy tín nhất trên thị trường TPHCM.

Đội ngũ tuyển trạch viên từ các ngành nghề điện lạnh của các trường Đại Học, Cao Đẳng uy tín và đạt thành tích xuất sắc của Trường.

tai sao nen su dung dich vu sua tu lanh tai nha cua dien lanh tran le

Tập thể nhân viên nhiệt tình, hiếu khách, luôn tư vấn tận tâm, đưa ra giải pháp triệt để xử lý vấn đề lỗi từng chi tiết bộ phận máy.

Chúng tôi luôn đặt giá trị dịch vụ lên hàng đầu tất cả vì sự hài lòng của quý khách hàng. Để có được một chất lượng dịch vụ cao như vậy là cả một quá trình phấn đấu của toàn thể công ty.

Thợ sửa tủ lạnh tay nghề cao

Đội ngũ kỹ thuật viên được tuyển chọn từ các trường Kỹ thuật có kiến thức & kinh nghiệm, nắm chắc chuyên môn.

Thợ sửa tủ lạnh tại nhà theo những phương pháp an toàn, bảo vệ hệ thống điện năng của nhà khách cùng độ bền của tủ

Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà 24/7

Với tinh thần trách nhiệm cao. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng nếu như thiết bị của quý khách gặp hư hỏng trong những khung giờ khó khăn nhất.

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh giá rẻ – nhanh chóng
Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà nhanh chóng bao gồm tổng đài hỗ trợ 24/7 nhận yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, có mặt chỉ sau 30 phút, không để khách hàng phải chờ đợi

Dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp

Có phương tiện chuyên dụng vận chuyển tủ lạnh về trung tâm sửa chữa trong trường hợp máy bị hư hỏng nặng, không thể sửa tại nhà. Máy sẽ được giao lại đúng hẹn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Tư vấn và kiểm tra tủ lạnh miễn phí

Công ty sẽ tư vấn miễn phí dịch vụ và cách xử lý tủ gặp lỗi đơn giản nhất. Quý khách có thể yên tâm để chuyên viên kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng về tủ lạnh.

Chúng tôi sẽ không thu bất cứ chi phí kiểm tra hay tư vấn nào. Nếu trường hợp lỗi nhỏ chúng tôi hỗ trợ hoặc hướng dẫn sửa chữa.

Giá cả rẻ, không phụ thu thêm phí nào khác

Chuyên hỗ trợ phí sửa chữa dịch vụ rẻ nhất trong thị trường TPHCM. Chúng tôi làm việc đúng quy cách, trách nhiệm. Tất cả các linh kiện chúng tôi nhập khẩu chính hàng đảm bảo chất lượng là tốt nhất và lấy giá gốc nên sẽ không tăng giá thành dịch vụ.

Điện Lạnh Trần Lê sẽ chỉ nhận đúng những gì sửa chữa tuyệt đối không thu thêm phụ phí.

tai sao nen su dung dich vu sua tu lanh tai nha cua dien lanh tran le 2

Chế độ bảo hành dài lên tới 3 năm

Chế độ hậu sửa chữa sẽ được công ty đảm bảo về độ uy tín, lâu bền với sản phẩm bằng cam kết sẽ bảo hành tối đa nhất về hoạt động của sản phẩm tủ lạnh nói riêng và sản phẩm điện lạnh nói chung.

Cụ thể chế độ bảo hành tùy vào tình trạng tủ lạnh của khách về thời gian mua, tùy thuộc vào vấn đề hỏng hóc gặp phải là gì. Thông thường bảo hành cho dịch vụ sửa tủ lạnh giá rẻ là từ 3 tháng tới 3 năm.

Liên Hệ Công Ty Sửa Điện Lạnh

Điện lạnh Trần Lê

DỊCH VỤ SỬA CHỮA TỦ LẠNH TẠI NHÀ Ở CÁC QUẬN, HUYỆN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH:

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ