Cách đấu dây điện máy lạnh đúng kỹ thuật

suachuadienlanhhcm.com 101 lượt xem
Rate this post

Để máy lạnh hoạt động chính xác và hiệu quả nhất thì trong quá trình lắp đặt chúng ta cần phải nối đường dây điện sao cho đúng cách.

Hôm nay điện lạnh Trần Lê hướng dẫn cách đấu dây điện máy lạnh một cách chuẩn xác nhất cho các bạn khi tiến hành lắp điều hòa.

Khi nào bạn cần kỹ thuật đấu dây điện máy lạnh

Theo Điện lạnh Trần Lê, khi gia đình bạn chuyển nơi ở hoặc bạn cần tháo lắp máy lạnh để đặt ở vị trí phòng khác trong ngôi nhà của bạn.

Lúc này bạn cần sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên môn tới để tháo lắp giúp bạn nếu như không chắc chắn có thể tự làm được.

Cach-dau-day-dien-may-lanh-1

Dù vậy, cách đấu dây điện điều hòa cũng là một kỹ năng quan trọng mà bạn cần có. Bởi điều này quyết định chiếc máy lạnh của bạn có thể hoạt động ổn định được hay không?

Hướng dẫn cách đấu dây điện máy lạnh, máy điều hòa Inverter

Cách đấu dây điện điều hòa Inverter sẽ đơn giản hơn khi chúng ta hiểu rõ về sơ đồ đấu dây máy lạnh Inverter. Dựa vào sơ đồ mạch điện này, Điện lạnh Trần Lê sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình đấu dây điện máy lạnh Inverter sau đây.

Cach-dau-day-dien-may-lanh-2

Cấu tạo của máy lạnh gồm có 2 phần chính dàn lạnh và dàn nóng, cùng với nguyên lý hoạt động nhất định sau khi tìm hiểu nên khi bạn đặt 2 dàn này cũng phải có những cách riêng và phù hợp nhất.

Công tác chuẩn bị: Để việc đấu dây điện máy lạnh giữa cục lạnh và cục nóng bạn cần chuẩn bị trước những vật dụng như: ống đồng máy lạnh, ống ruột gà dẫn nước từ dàn lạnh ra bên ngoài, CB điện, dây điện cần đấu, miếng quấn cách nhiệt, thanh chữ L để kê dàn nóng ngoài trời.

Quy trình đấu dây điện máy lạnh chuẩn tại Điện lạnh Trần Lê

Thông thường thì cách đấu dây điện máy lạnh Inverter sẽ đơn giản khi bạn hiểu được nguyên lý hoạt động của điều hòa inverter. Cách thức thực hiện được tóm lược qua các bước sau:

  • Bước 1: Lắp giá đỡ cho máy lạnh – dùng thước để căn vị trí cho giá đỡ, đảm bảo máy khi lắp lên luôn cân bằng. Điện lạnh Trần Lê lưu ý bạn dùng vít và khoan lỗ cho dây đồng ra ngoài để cố định giá đỡ dàn lạnh.
  • Bước 2: Mở hộp điện ở trên dàn nóng máy lạnh ra. Hiện nay nhiều hộ gia đình sử dụng máy lạnh 1 chiều nên trong hộp lạnh sẽ có 5 loại dây: N, L, 1, 2, 3. Nếu dây N và L là ký hiệu của pha nóng, lạnh thì 1, 2, 3 là ký hiệu của 2 dây cấp tốc có nhiệm vụ kết nối với dàn lạnh.

Cach-dau-day-dien-may-lanh-3

  • Dây 1, 2 có nhiệm vụ lấy nguồn từ dàn lạnh, còn dây 3 có nhiệm vụ lấy tín hiệu. Dây L và dây 1 thông mạch với nhau, 2 dây được kết nối với nhau bằng 1 sợi dây. Tương tự cho 2 dây N và dây 2.
  • Bước 3: Nối dây điện (trước khi nối, Điện lạnh Trần Lê lưu ý bạn nên đánh dấu đầu nối dây điện trước). Tương tự với dàn lạnh, trong dàn nóng điều hòa sẽ là hộp điện với các ký hiệu được đánh dấu. Dựa vào các ký hiệu tương ứng bạn hãy đấu nối các đầu dây lại với nhau.

Với những chia sẻ trên đây của điện lạnh Trần Lê, chắc hẳn đã giúp bạn đã biết cách đấu dây điện điều hòa một cách dễ dàng tại nhà.

Tuy nhiên trước khi lắp đặt bạn nên tìm hiểu thật kỹ nguyên tắc hoạt động của máy lạnh để tránh trường hợp sai lầm làm máy hư hỏng.

Cach-dau-day-dien-may-lanh-4

Nếu có thắc mắc về cách đấu dây điện điều hòa máy lạnh thì liên hệ với Điện lạnh Trần Lê để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ lắp đặt trực tiếp.

Hoặc các bạn không có kỹ thuật và có nhu cầu đấu dây điện hãy gọi trực tiếp cho điện lạnh Trần Lê qua Hotline: 0917133468 – 0937169881 để được tư vấn trực tiếp và đầy đủ nhất.

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ