Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa?

suachuadienlanhhcm.com 46 lượt xem
Rate this post
Ngựa của máy lạnh có lẽ quen thuộc với nhiều người tiêu dùng, tuy nhiên nó vẫn còn lạ lẫm đối với những người ít sử dụng máy lạnh. Vậy ngựa máy lạnh là gì và cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa ra sao. Cùng theo dõi bài viết này của điện lạnh Trần Lê nhé.

Ngựa máy lạnh là gì?

Khi nghe ngựa máy lạnh nói vui có lẽ có chú ngựa chạy trong máy lạnh, thật ra ngựa của điều hòa- máy lạnh còn được gọi là HP. HP chính là thông số cũng nói về công suất của máy lạnh, HP nói lên cho chúng ta thấy máy lạnh 1HP lớn hay nhỏ, Máy lạnh Hp như thế nào là phù hợp nhất với diện tích phòng.
Cach-nhan-biet-may-lanh-bao-nhieu-ngua-1
Nói chung BTU, HP, hay Ngựa đều là những thông số biểu thị công suất của một chiếc điều hòa. Chiếc điều hòa có công suất lớn hay nhỏ đều phân biệt do thông số này quyết định.

Hướng dẫn cách xem công suất thật của máy lạnh từ Điện lạnh Trần Lê

Bất kỳ ai khi mua máy lạnh cần phải quan tâm đến công suất làm lạnh, cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa. Thường thì máy lạnh được xác định theo các dạng: máy lạnh 1 ngựa, máy lạnh 2 ngựa , máy lạnh 5 ngựa với kí hiệu lần lượt là 1 HP, 2HP, 5 HP.
Trên thực tế thì bạn phải dựa vào chỉ số BTU để xem công suất thật của máy lạnh. Và phải dựa vào diện tích và thể tích không gian muốn làm lạnh của căn phòng để xác định được công suất điều hòa cần có là bao nhiêu.
Vậy thì btu là gì? Theo kiến thức mà Điện lạnh Trần Lê biết được thì BTU là từ viết tắt bằng tiếng Anh của từ British Thermal Unit, tức đơn vị nhiệt Anh. Nó chính là đơn vị năng lượng được sử dụng ở Hoa Kỳ.
Cach-nhan-biet-may-lanh-bao-nhieu-ngua-2
Cho đến ngày nay, đơn vị BTU được sử dụng rộng rãi để biểu đạt công suất của hệ thống sưởi ấm và làm lạnh hoặc đo giá trị năng lượng của nhiên liệu, chỉ số btu thường được sử dụng nhiều, phổ biến trong các thiết bị điện như lò sưởi, lò sấy, lò nướng, máy lạnh, đo công suất điều hòa.
Tại sao nên tính công suất điều hòa bằng chỉ số btu? Theo Điện lạnh Trần Lê biết được là do công suất của máy lạnh được quy theo đơn vị mã lực và được ký hiệu hp. Với cách quy về 1hp, 1.5 hp, 2hp, 2.5hp thì thực chất đây chính là cách gọi làm tròn số lần lượt của 8500btu, 8200 btu, 8700 btu, 9000btu .Vì thế chỉ số BTU mới chính là chỉ số chuẩn xác nhất khi cần biết công suất điều hòa.

Cách nhận biết ngựa máy lạnh theo Điện lạnh Trần Lê

Bạn đã biết cách nhận biết ngựa máy lạnh như thế nào chưa? Điểm khác biệt ở đây chính là trị số hp (đơn vị mã lực hay còn gọi là ngựa), máy lạnh càng lớn thì máy lạnh sẽ hoạt động với công suất lớn hơn (diện tích làm lạnh cũng sẽ lớn hơn rất nhiều). Máy lạnh 0.5 hp sẽ yếu hơn máy lạnh 1 ngựa và tương tự.
Theo Điện lạnh Trần Lê thì cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa rõ ràng nhất là bạn có thể xem trên tem dán của từng sản phẩm, bất kỳ sản phẩm nào cũng có chỉ số này để người mua có thể xác định được.

Hướng dẫn cách tính công suất máy lạnh chính xác nhất từ Điện lạnh Trần Lê

Thường thì cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa thì chỉ mang tính chất khái quát chung, làm bạn không thể xác định được chính xác công suất của máy lạnh, gây khó khăn cho việc chọn máy lạnh có công suất phù hợp để mua.
Vì vậy không chỉ riêng Điện lạnh Trần Lê mà tất cả mọi người đều cần có công thức chính xác hơn để xác định hay nói rõ hơn là chọn điều hòa theo diện tích phòng phù hợp nhất.
Cach-nhan-biet-may-lanh-bao-nhieu-ngua-3
Bạn tính theo công thức là 1m2 (mét vuông) x 600 BTU để xác định nhé. Điện lạnh Trần Lê sẽ đưa ra ví dụ cụ thể về cách tính btu điều hòa để bạn hình dung như sau:
Nếu căn phòng với diện tích 15m2 thì công suất làm lạnh sẽ là: 15 m2 x 600 BTU = 9000 BTU. Vì thế bạn phải chọn công suất điều hòa 1 ngựa (tương đương với 9000 BTU). Nếu hỏi ngược lại công suất điều hòa 9000btu là gì? Cái này cũng tương tự công suất làm lạnh và tương đương 1hp.
Nếu phòng 15m2 dùng điều hòa bao nhiêu btu? Phòng 20m2 dùng điều hòa công suất bao nhiêu? Phòng 20m2 dùng điều hòa bao nhiêu btu? Câu trả lời chính xác nhất là 12000 btu. Còn trường hợp đối với phòng 30m2 dùng điều hòa công suất bao nhiêu là phù hợp? Bạn nên chọn dòng máy có công suất 18000btu nhé.
Chọn công suất máy lạnh không phải là điều quá khó khăn, chỉ cần dựa vào diện tích không gian cần làm lạnh mà bạn có thể tính công suất điều hòa theo diện tích phòng một cách chính xác nhất.

Sau đây Điện lạnh Trần Lê xin cung cấp bảng quy đổi tham khảo nên chọn dòng máy lạnh:

  • 15 m2 thì nên chọn dòng máy lạnh 9000 BTU
  • 16 – 22m2 nên chọn dòng máy lạnh 12000 BTU
  • 22 – 30m2 nên chọn dòng máy lạnh 18000 BTU
  • 31 – 35m2 nên chọn dòng máy lạnh 24000 BTU
Nếu bạn muốn biết máy lạnh 0.5 ngựa giá bao nhiêu hay vấn đề máy lạnh 1 ngựa, máy lạnh 2 ngựa giá bao nhiêu,… cụ thể cho từng dòng máy thì hãy tới Điện Lạnh Trần Lê để tham khảo và được tư vấn miễn phí.
Cach-nhan-biet-may-lanh-bao-nhieu-ngua-4
Trên dây điện lạnh Trần Lê đã chia sẻ kinh nghiệm nhận biết công suất máy lạnh cho các bạn. Nếu muốn tìm hiểu thông tin cũng như lựa chọn máy lạnh sao cho phù hợp với công suất và nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với điện lạnh Trần Lê qua địa chỉ:

 

 

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ