Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Mitsubishi tiết kiệm điện nhất

suachuadienlanhhcm.com 26 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Khi mua máy lạnh tại trung tâm thương mại như Chợ Lớn, Điện Máy Xanh, Thiên Hòa hoặc trên Tiki,…chắc hẳn kỹ thuật đã hướng dẫn chúng ta thao tác điều khiển Remote máy lạnh 1 lần rồi, tuy nhiên, có quá nhiều chức năng khiến bạn bối rối không biết cách điều khiển chiếc máy lạnh của mình sao cho hiệu quả nhất về việc tiết kiệm điện, sử dụng đúng mục đích, hôm nay, chúng tôi – Điện Lạnh Trần Lê sẽ hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Mitsubishi Electric nhé.

Mitsubishi là một thương hiệu điều hòa rất nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Sau khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam, điều hòa Mitsubishi nhanh chóng tạo được lòng tin của người tiêu dùng Việt. Có rất nhiều gia đình, công ty, doanh nghiệp chọn lựa sử dụng máy điều hòa của thương hiệu này.

Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Điều Hòa Mitsubishi Electric 1 HP MS-HL25VC

Máy điều hòa Mitsubishi Electric 1 HP MS-HL25VC là một trong các dòng máy lạnh của hãng Mitsubishi được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Từ nhà ở cho đến văn phòng, quán ăn, quán cafe,… đều rất ưa chuộng loại máy lạnh này.

Điều Hòa Mitsubishi
Điều Hòa Mitsubishi

Tên và các chức năng của nút điều khiển

Trước hết để có thể điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric 1 HP MS-HL25VC được thì các bạn cần nắm rõ được các nút và chức năng điều khiển trên điều hòa. Về cơ bản, các loại điều hòa Mitsubishi sẽ có các nút điều khiển sau:

Nút On/OFF: có chức năng bật hoặc tắt máy

Nút ECONO COOL: bật chế độ tiết kiệm điện

Nút POWER FULL: bật chế độ làm lạnh nhanh

Nút MODE: chọn chế độ

Nút điều chỉnh nhiệt độ

Nút FAN: điều chỉnh tốc độ quạt của điều hòa

Nút VANE: điều chỉnh hướng gió

Nút SELECT: chọn kiểu hẹn giờ (bật/tắt)

Nút TIME: điều chỉnh giờ hẹn.

Cách sử dụng điều khiển Mitsubishi Electric 1 HP MS-HL25VC

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Mitsubishi tiết kiệm điện nhất
Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Mitsubishi tiết kiệm điện nhất

Bật/tắt máy

Bước đầu tiên trong các sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi mà bạn cần biết đó là cách bật điều hòa. Để bật điều hòa các bạn ấn vào nút ON/OFF. Tiếp theo nhấn nút MODE để chọn chế độ hoạt động của điều hòa.

Trong đó, có chế độ tự động, làm lạnh, hút ẩm hoặc quạt. Nếu muốn tăng nhiệt độ các bạn ấn nút TOO COOL, còn nếu muốn giảm nhiệt độ thì ấn nút TOO WARM.

Muốn tắt điều hòa thì chỉ cần bấm lại vào nút ON/OFF là được.

Bật chế độ tiết kiệm điện làm lạnh nhanh/tiết kiệm điện điều hòa Mitsubishi

Trong bước tiếp theo của cách sử dụng máy lạnh Mitsubishi mà bạn đặc biệt cần phải biết vì nó mang lại lợi ích cho bạn rất nhiều. Đó là cách bật chế độ tiết kiệm điện làm lạnh nhanh. Khi muốn bật chế độ tiết kiệm điện các bạn nhấn vào nút ECONO COOL trên điều khiển.

Sau khi bấm, điều hòa sẽ tự động tăng thêm 2 độ C và gió sẽ được thổi lên xuống một cách tự động, mang đến cảm giác thoải mái, mát mẻ như bình thường. Khi muốn tắt chế độ tiết kiệm điện thì chỉ cần bấm lại một lần nữa.

Nếu các bạn muốn bật chế độ làm lạnh nhanh thì chọn nút POWERFUL COOL. Khi này máy lạnh sẽ hoạt động với công suất lớn nhất, tốc độ quạt đạt cực đại.

Sau khoảng 15 phút hoạt động chế độ này sẽ tự động tắt. Khi muốn tắt chế độ làm lạnh nhanh các bạn bấm lại một lần nữa nút POWERFUL COOL là được.

Bật chế độ hẹn giờ

Trong hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Mitsubishi chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một chức năng nữa của điều hòa này, đó chính là chế độ hẹn giờ.

Để hẹn giờ bật hoặc hẹn giờ tắt điều hòa hay tắt chế độ hẹn giờ các bạn nhấn nút SELECT. Mỗi một lần bấm nút SELECT thì biểu tượng trên điều hòa hoặc màn hình điều khiển điều hòa sẽ thay đổi như sau:

TIMER RELEASE: tắt chế độ hẹn giờ

TIME: thay đổi chế độ hẹn giờ. Sau mỗi lần bấm nút TIME chế độ hẹn giờ sẽ tăng hoặc giảm 1 tiếng

Tìm Hiểu Về Cách Sử Dụng Điều Hòa Mitsubishi Heavy SRK09CMP

Tên và các chức năng của nút điều khiển

cach su dung dieu khien may lanh mitsubishi heavy srk09cmp 2

Để sử dụng tốt máy điều hòa Mitsubishi Heavy SRK09CMP các bạn cần nắm được tác dụng và tính năng của 11 nút điều khiển sau:

Nút ON/OFF: bật hoặc tắt điều hòa

Nút FAN SPEED: có tác dụng điều chỉnh tốc độ quạt.

HI POWER/ECONO: có chức năng chuyển đổi giữa 2 chế độ tăng cường hoặc tiết kiệm điện

Nút ON: cài đặt thời gian tự động bật máy

Nút SLEEP: chuyển máy lạnh sang chế độ ngủ

MODE: chọn các chế độ vận hành cho máy lạnh như chế độ auto, làm lạnh, hút ẩm hạt quạt

Nút AIR FLOW: điều chỉnh hướng gió lạnh làm mát

Nút TEMP: điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh

Nút OFF: cài đặt thời gian tắt máy lạnh tự động

Nút CANCEL: có tác dụng hủy các chế độ vận hành của máy lạnh như hẹn giờ bật, tắt máy và chế độ ngủ

Cách chỉnh điều hòa Mitsubishi Heavy SRK09CMP

Nút ON/OFF

Nút ON/OFF của máy lạnh Heavy SRK09CMP cũng giống như Mitsubishi Electric 1 HP MS-HL25VC đều dùng để bật hoặc tắt máy lạnh. Các bạn chỉ cần bấm vào nút này là đã có thể bật/tắt máy rồi.

Nút MODE

Nếu các bạn muốn thay đổi chế độ đang vận hành của máy lạnh thì chỉ cần bấm nút MODE cho đến khi máy đạt đến chế độ vận hành mà bạn muốn là được.

Nút FAN SPEED

Khi muốn điều chỉnh tốc độ quạt gió của điều hòa, bạn chỉ cần bấm vào nút “FAN SPEED” liên tục đến khi nào tốc độ gió đạt mức mong muốn thì dừng lại.

Nút TEMP

Nếu nhiệt độ trong phòng không đúng như bạn muốn thì bạn có thể sử dụng nút TEMP để điều chỉnh. Nếu muốn tăng nhiệt độ phòng thì chọn nút TEMP có mũi tên hướng lên trên.

Ngược lại, muốn giảm nhiệt độ trong phòng thì chỉ cần bấm vào nút TEMP có mũi tên hướng xuống dưới là được.

Nút HI POWER/ECONO

Khi bạn muốn chuyển đổi giữa hai chế độ tăng cường và tiết kiệm điện thì sử dụng nút HI POWER/ECONO. Cách sử dụng máy lạnh Mitsubishi Heavy SRK09CMP chế độ này rất đơn giản. HI POWER chính là chế độ tăng cường, còn ECONO chính là chế độ tiết kiệm điện.

Bạn chỉ cần bấm liên tục nút HI POWER/ECONO thì chế độ sẽ được liên tục chuyển đổi từ Tắt – HI POWER – ECONO – Tắt.

Nút AIR FLOW

Muốn điều chỉnh lại hướng gió làm mát, các bạn chỉ cần bấm liên tục vào nút AIR FLOW là được. Tới khi nào hướng gió đã đổi theo đúng ý thì bạn dừng lại.

Nút ON/OFF/CANCEL

Bạn muốn cài đặt thời gian tắt hoặc mở điều hòa tự động thì cần điều chỉnh nút ON/OFF/CANCEL. Khi chọn nút ON nghĩa là cài đặt thời gian mở.

Chọn nút OFF là cài đặt thời gian tắt. Sau khi đã cài đặt thời gian tắt, mở các bạn bấm hai tăng hoặc giảm nhiệt độ để điều chỉnh thời gian muốn mở hoặc tắt điều hòa.

Nếu muốn hủy bỏ cài đặt hẹn tắt mở điều hòa thì chỉ cần bấm nút CANCEL là được.

Nút SLEEP

Một trong các chế độ điều hòa Mitsubishi Heavy SRK09CMP mà bạn cần biết đó chính là chế độ SLEEP. Chế độ ngủ có thể thay đổi từ 1 cho đến 10 giờ. Để cài đặt chế độ ngủ các bạn bấm liên tục vào nút SLEEP là đã có thể kích hoạt được rồi.

Cài đặt thời gian trên điều khiển Mitsubishi Heavy SRK09CMP

Bạn muốn cài đặt lại thời gian hiển thị trên điều khiển máy lạnh Mitsubishi Heavy SRK09CMP? Rất đơn giản! Hãy tháo pin điều khiển máy lạnh ra. Tiếp đó lắp pin lại là điều khiển sẽ tự động chuyển về chế độ cài đặt thời gian.

Dùng đầu nhọn nhỏ để ấn vào nút ACL rồi bấm vào nút TEMP lên hoặc là xuống để điều chỉnh thời gian. Tiếp đó là nút ON/OFF. Vậy là bạn đã hoàn tất.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng điều hòa Mitsubishi Electric 1 HP MS-HL25VC và Mitsubishi Heavy SRK09CMP – 2 dòng máy lạnh được yêu thích nhất của thương hiệu điều hòa Mitsubishi.

Chắc hẳn sau bài viết này các bạn đã không còn bỡ ngỡ hay khó khăn gì mà hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo tất cả các chức năng của hai loại máy lạnh này rồi.

Trung tâm bảo hành điện lạnh chính hãng:

Trung tâm bảo hành điện lạnh Trần Lê chuyên bảo hành máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng, lò vi sóng, lò nướng chính hãng tại tphcm.

Điện Lạnh Trần Lê

  • Địa chỉ: 191/25 Lê Lợi, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP HCM
  • Điện thoại: 0917133468 – 0937169881
  • Website: https://suachuadienlanhhcm.com

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ