Nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy

suachuadienlanhhcm.com 55 lượt xem
Rate this post

Bài viết hôm nay điện lạnh Trần Lê chia sẻ nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy và cách khắc phục như thế nào cho phù hợp. Các bạn cùng theo dõi nhé.

Cấu tạo và những hư hỏng cục nóng máy lạnh thường gặp

Thông thường cục nóng máy lạnh thường được đặt bên ngoài với máy lạnh treo tường, máy lạnh đứng và đặt ẩn bên trong với một số dòng điều hòa.

nguyen-nhan-cuc-nong-dieu-hoa-khong-chay-1

Cấu tạo của máy lạnh bao gồm các bộ phận như: vỏ cục nóng, khối bock, quạt tản nhiệt, dàn tản nhiệt và tụ khởi động.
Khi gặp các hiện tượng hư hỏng cục nóng máy lạnh, nguyên nhân có thể xuất phát do hỏng hóc các linh kiện bên trong cục nóng hoặc các nguyên nhân khác dưới đây.

Nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy thường gặp nhất hiện nay

Có thể do cài đặt chế độ máy lạnh

Tại sao bật máy lạnh không mát? Một số trường hợp điều hòa không lạnh cho dù máy vẫn đang hoạt động bình thường, Điện lạnh Trần Lê cho rằng có thể là do bạn đang cài đặt chế độ khác cho điều hòa.

nguyen-nhan-cuc-nong-dieu-hoa-khong-chay-2

  • Điều hòa – máy lạnh chỉ có gió nhưng không lạnh do đang ở chế độ quạt (fan).
  • Máy lạnh không lạnh do điều chỉnh nhiệt độ cao hơn môi trường.
  • Điều hòa chạy nhưng không lạnh do cài đặt chế độ hút ẩm (dry).

Có thể do mất nguồn điều hòa

Điện lạnh Trần Lê cho rằng một trong những nguyên nhân điều hòa không mát là do điều hòa cục nóng không chạy vì sự cố ngừng cấp nguồn điện.

nguyen-nhan-cuc-nong-dieu-hoa-khong-chay-3

Để tiến hành kiểm tra, bạn có thể dùng bút thử điện hoặc đồng hồ đo điện để xem nguồn điện cấp cho cục nóng điều hòa có nhận được nguồn điện hay không.

Có thể do hỏng block

Block điều hòa là linh kiện quan trọng trong cục nóng máy lạnh, khi block điều hòa không chạy sẽ dẫn đến máy lạnh không mát.
Trường hợp này bạn cần gọi kỹ thuật viên để kiểm tra, sửa chữa hoặc tiến hành thay thế linh kiện mới để đảm bảo hoạt động của máy lạnh.

nguyen-nhan-cuc-nong-dieu-hoa-khong-chay-4

Điện lạnh Trần Lê tư vấn:Tại sao điều hòa không lạnh? Nguyên nhân quạt gió dàn nóng điều hòa không chạy
Khi quạt gió bị bẩn, cục nóng điều hòa kêu to trong quá trình hoạt động sẽ không chỉ khiến người dùng khó chịu bởi tiếng ồn mà còn là nguyên nhân điều hòa không lạnh thường gặp nhất hiện nay.

Tốt nhất bạn nên vệ sinh máy lạnh định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần để làm sạch cặn bẩn, đồng thời phát hiện ra những vấn đề hư hỏng kịp thời để tiến hành sửa chữa.

Vì sao điều hòa không mát? Hiện tượng hỏng rơle có sao không?

Nhiều trường hợp khởi động từ, rơledàn nóng điều hòa bị hỏng hóc tự động đóng ngắt khiến cục nóng ngưng hoạt động. Khi đó sẽ dẫn đến tình trạng điều hòa chạy nhưng không mát.

Khi xảy ra sự cố ở khởi động từ, rơle, bạn nên gọi Điện lạnh Trần Lê hoặc kỹ thuật viên khác đến để kiểm tra, sửa chữa và thay thế, không nên để lâu sẽ dẫn đến hỏng máy lạnh.

nguyen-nhan-cuc-nong-dieu-hoa-khong-chay-5

Trên đây là những lý giải thích hiện tượng vì sao cục nóng điều hòa không chạy cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất. Hiện tượng hư cục nóng điều hòa có thể do những sự cố bất thường cần phải được sửa chữa kịp thời.

Chính vì thế, khi gặp tình huống này, tốt nhất bạn nên liên hệ với Điện lạnh Trần Lê để được hỗ trợ, tư vấn, sửa chữa kịp thời, tránh những trường hợp lỗi không mong muốn xảy ra.

Liên hệ với điện lạnh Trần Lê qua địa chỉ dưới đây

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ