Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh là bao nhiêu?

suachuadienlanhhcm.com 51 lượt xem
Rate this post

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh là bao nhiêu? Ngăn mát tủ lạnh thường là nơi được dùng để dự trữ thực phẩm, nước giải khát, bánh kẹo, mỹ phẩm, ..Do đó vấn đề điều chỉnh thông số nhiệt độ cho ngăn mát là điều vô cùng cần thiết và quan trọng.

Nếu như ngăn mát tủ lạnh quá lạnh có thể gây nên hiện tượng héo úa hoặc dẫn đến đông đá thực phẩm, còn nếu không đủ lạnh thì toàn bộ thức ăn cũng như thực phẩm dự trữ sẽ bị hư hỏng, ôi thiu, tạo ra mùi hôi trong tủ lạnh, …

Vậy thì nhiệt độ thích hợp ở ngăn mát tủ lạnh là bao nhiêu? Mời các bạn xem hướng dẫn điều chỉnh mà điện lạnh Trần Lê chia sẻ dưới dây.

Nhiet-do-ngan-mat-tu-lanh-la-bao-nhieu-1

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh

Ngăn làm mát: 0 độ C là mức nhiệt độ lý tưởng nhất cho các loại thức ăn không ăn hết và bạn muốn bảo quản cho bữa sau. Nên để thức ăn vào hộp nhôm và có nắp đậy sẽ khiến thực phẩm được mát phù hợp và lâu hơn. Nhiều người tưởng rằng cho tủ lạnh ở nhiệt độ thấp hơn sẽ bảo quản tốt nhưng khi để ở nhiệt độ 0 độ C thức ăn sẽ ít bị hỏng hơn.

Nhiet-do-ngan-mat-tu-lanh-la-bao-nhieu-2

Ngăn để thực phẩm tươi: ngăn này thường để thực phẩm chưa chế biến nên cần một nhiệt độ để lưu giữ thực phẩm lâu hơn. Nhiệt độ từ 0 độ C đến 4 độ C là lý tưởng nhất cho các loại rau củ tươi lâu hơn. Rau củ nên đặt vào bên trong túi bóng trước khi cho vào ngăn tủ bảo quản; làm như vậy nước trong rau sẽ được lưu trữ và tươi lâu hơn. Đây là mức nhiệt độ lý tưởng giúp rau không bị khô héo trong 4-5 ngày.

Ngăn đá: Đây là nơi làm đá và bảo quản những thức ăn đông lạnh; nên nhiệt độ luôn để ở dưới 0 độ C. Nhiệt độ trung bình trên ngăn đá này là từ -18 độ C đến 0 độ C,;vi khuẩn không thể phát triển dưới nhiệt độ này. Cho nên bạn có thể an tâm để một thời gian dài mà không sợ hư hỏng.

Tuy nhiên, để lựa chọn mức nhiệt độ phù hợp nhất cho tủ lạnh của mình để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Thì bạn cần phải dành thời gian ban đầu để theo dõi và lựa chọn mức nhiệt độ hợp lý là được.

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ