Hướng dẫn reset máy giặt Samsung đúng cách

suachuadienlanhhcm.com 37 lượt xem
Rate this post

Reset máy giặt Samsung khi máy giặt của bạn gặp một số vấn đề bất thường khiến cho máy giặt không hoạt động được hay không giặt hết quần áo mà tự động ngừng. Sau khi tiến hành ấn nút reset máy xong bạn gọi cho nhân viên sửa chữa hay bảo hành đến.

Đa số tất cả các hãng máy giặt mới hiện nay đều có một tính năng reset (nghĩa là thiết lập lại cài đặt ban đầu của máy giặt) cho phép bạn khởi động lại máy giặt sau khi nó gặp một mã lỗi hoặc lỗi bất thường. Máy giặt Samsung cũng thế, hôm nay điện lạnh Trần Lê sẽ hướng dẫn các bạn reset máy giặt Samsung đúng cách.

Hướng dẫn cách reset máy giặt Samsung

Cũng tương tự như các máy giặt Toshiba đời mới, máy giặt Samsung hiện đại sẽ có nút bấm reset để giúp bạn thiết lập lại khi trục trặc cần sửa máy giặt samsung. Còn trong trường hợp không có nút bấm reset thì sao?

Máy giặt Samsung của bạn có thể hiển thị nhiều mã lỗi máy giặt samsung khác nhau. Bất kể mã lỗi là gì, bạn có thể thử reset máy giặt Samsung để xóa mã lỗi bằng cách ngắt nguồn điện vào máy giặt. Điều này có thể reset lại bảng điều khiển chính hoặc bất kỳ thành phần máy giặt nào gây ra mã lỗi xuất hiện.

Đôi khi mã lỗi máy giặt samsung không thực sự là lỗi, nó có thể chỉ là một “trục trặc” đã xuất hiện ngẫu nhiên. Bởi vì điều này, reset máy giặt bằng cách ngắt nguồn điện là điều đầu tiên cần làm sau đó mới tìm cách sửa máy giặt tại nhà cho đúng.

Reset máy giặt Samsung
Hướng dẫn cách reset máy giặt Samsung

Để reset máy giặt Samsung, bạn chỉ cần ngắt kết nối máy giặt với nguồn điện từ ​​5 đến 10 phút. (Rút phích cắm máy giặt khỏi ổ cắm trên tường hoặc ngắt cầu dao trong hộp cầu dao cho máy giặt).

Sau khi ngắt 5 đến 10 phút, hãy kết nối nguồn với máy giặt Samsung của bạn và chạy thử tải giặt để xem liệu mã lỗi có bị xóa hay không. Nếu không, bạn cần sự trợ giúp của các kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

Sau một thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh máy giặt lại để máy có thể hoạt động tốt hơn

Một số lỗi thường gặp ở máy giặt Samsung

Ngừng hoặc không khởi động

Nếu máy giặt không khởi động hoặc đã dừng trong khi chạy, hãy kiểm tra xem nó có điện không. Cắm đèn ngủ hoặc thiết bị khác vào ổ cắm điện để kiểm tra xem có điện hay không. Nếu không, hãy kiểm tra hộp mạch cho cầu dao bị ngắt. Mở và đóng nắp hoặc cửa của máy.

Reset máy giặt Samsung
Một số lỗi thường gặp ở máy giặt Samsung

Nếu máy giặt dừng lại trong khi giặt, hãy điều chỉnh tải để cân bằng.Kiểm tra xem ống xả có bị tắc hay không và nếu cần. Bật máy bằng tay khô. Nếu nó vẫn không khởi động, hãy rút phích cắm điện hoặc tắt bộ ngắt mạch, sau đó bật lại cho đến khi cầu dao ngắt chắc chắn vào vị trí và cắm máy vào ổ cắm.

Nhấn nút Restart (khởi động lại). Ở một số máy giặt như Toshiba, nhấn giữ nút có nhãn “Start-Pause” hoặc “Stop” khoảng 10s để reset lại. Bật máy giặt. Chạy chế độ xả và quay để kiểm tra xem máy giặt có đang hoạt động hay không và mã lỗi, nếu có, sẽ bị xóa.

Khi reset lại không hoạt động

Trong một số trường hợp, sau khi nhấn nút reset – hoặc reset máy giặt theo cách thủ công – không có gì xảy ra. Máy của bạn có thể có sự cố hoặc một phần bị lỗi khiến nó không hoạt động.

Trong số các vấn đề phổ biến nhất là các vấn đề với công tắc cửa, chốt hoặc bộ hẹn giờ bị lỗi có thể yêu cầu thay thế. Các kỹ thuật viên có thể thay thế các bộ phận hoặc sửa chữa máy giặt khi cần thiết. Các trang web của Toshiba và Samsung hoặc các đại lý ủy quyền có các bộ phận kỹ thuật viên hỗ trợ hoặc trả lời các câu hỏi của bạn. Hãy kiểm tra xem máy vẫn đang được bảo hành hay không.

Reset máy giặt Samsung
Reset máy giặt Samsung

Lập trình máy giặt

Một số máy giặt có thể có chức năng lập trình để reset. Chức năng này xóa một lệnh “Delay Start” không chủ định và reset các điều khiển trong trường hợp xảy ra lỗi chương trình khi máy không khởi động.

Phương pháp reset khác nhau tùy theo cách thực hiện và loại máy giặt. Trong các kiểu máy nhất định, xoay núm xoay để đặt lại bằng nút nguồn “Off”. Chọn chương trình mong muốn. Nhấn nút nguồn để khởi động lại máy giặt.

Trong các trường hợp khác, nếu máy có nút “Cancel”, hãy đẩy nó để xóa lỗi và sau đó nhấn nút “Pause” hoặc “Stop” để reset lại. Rất mong với cách hướng dẫn này sẽ giúp các bạn có thể tự khắc phục vấn đề mình đang gặp phải.

Trong quá trình reset máy giặt Samsung nếu máy giặt Samsung vẫn còn lỗi không khắc phục được, bạn hãy liên hệ đến dịch vụ sửa máy giặt Samsung giá rẻ của Điện Lạnh Trần Lê để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Điện lạnh Trần Lê:

Địa chỉ: 191/25 Lê Lợi, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP HCM

Điện thoại: 0917133468 – 0937169881

Website: suachuadienlanhhcm.com

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ