Làm thế nào để nhận biết cầu chì lò vi sóng bị cháy

suachuadienlanhhcm.com 34 lượt xem
Rate this post

Lò vi sóng là thiết bị gia dụng cần thiết cho mỗi gia đình. Bởi vì sự tiện lợi cho việc hâm nóng đồ ăn trong những ngày bận rộn. Một thiết bị với công nghệ hiện đại mà chúng ta sử dụng hàng ngày.

Nhưng nếu trong lúc chúng ta đang sử dụng mà nó lại hỏng, bị cháy, làm thế nào khi bạn cần sửa lò vi sóng trong khi bạn không liên hệ đến dịch vụ sửa lò vi sóng tại quận 1?

Liên hệ dịch vụ sửa chữa lò vi sóng Điện Lạnh Trần Lê ngay qua số điện thoại: 0917133468 – 0937169881

Sửa lò vi sóng
Sửa lò vi sóng

Lò vi sóng có 2 cầu chì hoạt động song song với nhau là một cầu chì nguồn và một cầu chì cao áp bảo vệ cục nóng. Nếu như cầu chì của nguồn hoặc cao áp bị đứt thì hãy liên hệ cho chúng tôi sửa chữa ngay.

Sửa cầu chì lò vi sóng

Điện Lạnh Trần Lê sẽ đưa ra trình tự sửa chữa nhanh nhất, tiết kiệm nhất cho quý khách hàng để tiết kiêm thời gian cho khách hàng và kỹ thuật viên công ty.

Lò vi sóng có những cấu tạo nào?

  • Đèn.
  • Thông gió.
  • Ăng-ten
  • Ống dẫn sóng.
  • Tụ điện.
  • Cầu chì.
  • Máy biến áp
  • Bảng điều khiển
  • Lái xe
  • Lồng lăn

Dưới đây là trường hợp bị cháy cầu chì sửa lò vi sóng

Một trong những trường hợp phổ biên gây ra sự cố cho  lò vi sóng chính là nổ cầu chì, chập, cháy cầu chì. Cầu chì là một phần của lò vi sóng, là một phần tử có chức năng bảo vệ của mạch điện tử.

Đây là trường hợp chúng tôi thường xuyên gặp phải khi sửa chữa điện lạnh tại thành phố hồ chí minh cho khách hàng, rất nhiều người bị cháy cầu chì hay sửa lò vi sóng với nhiều lý do khác nhau.

Cấu tạo của cầu chì: 1 sợi kim loại, có hai điểm tiếp xúc kim loại ở hai đầu, một hộp kín hình tròn. Nếu nó hỏng thì tất cả các chuỗi bộ phận tiếp theo sẽ không hoạt động được, bạn cần phải thay thế một cầu chì khác.

cấu tạo của cầu chì

Nguyên nhân gây hỏng cầu chì phổ biến

Điện áp quá mạnh: Khi điện áp vượt qua sức chịu đựng của lò vi sóng sẽ dẫn đến kết quả là cầu chì bị hỏng, toàn bộ hệ thống sẽ không hoạt động được.

Cách thay cầu chì đơn giản

Nếu như bạn kiểm tra thấy dây đồng trong cầu chì bị đứt thì bạn lấy một sợi dây điện nhỏ bằng đồng mềm để nối cầu chì đó lại với nhau. Bạn quấn dây đồng vào 2 đầu cầu chì rồi gắn 2 đầu giữ cầu chì vào, sau đó lắp cầu chì vào và đóng hộp đựng cầu chì lại.

Bạn có thể mua cầu chì cao áp mới để thay vào. Sau đó bạn cắm hộp cầu chì vào bộ biến tần như cũ. Kiểm tra lại toàn bộ xem thử có bộ phận nào sút hay không rồi lắp lại lò.

Nếu như sau khi lắp vào mà máy vẫn không hoạt động thù có lẽ máy đã bị hỏng ở bộ phận khác. Bạn nên gọi thợ đến kiểm tra lò nhà bạn để chắc chắn hơn.

Hãy liên hệ cho chúng tôi nếu như bạn cần sửa lò vi sóng tại nhà, Điện Lạnh Trần Lê sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ tuyệt vời nhất.

Chúng tôi cung cấp sửa chữa các dịch vụ khác như: sửa tủ lạnh, sửa máy lạnh tại quận 1, máy giặt, lò nướng, máy nước nóng, cây nước uống,…Liên hệ Điện Lạnh Trần Lê ngay để được hưởng những ưu đãi giá trị nhất. Hotline: 0917133468 – 0937169881

Bài viết liên quan

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gửi tin nhắn Chat Zalo
0917133468
Liên hệ