Máy giặt không cấp nước và 6 nguyên nhân thường gặp

Máy giặt không cấp nước là tình trạng thường hay gặp trên máy giặt lồng ngang. Máy giặt vẫn vào nguồn điện, vẫn có báo đèn tín hiệu bình thường nhưng nó lại không cấp nước vào lồng giặt. Điện lạnh Trần Lê chia sẻ đến bạn 6 nguyên nhân thường gặp khiến cho máy giặt không cấp nước và cách xử lý chi tiết qua nội dung dưới đây.

May-giat-khong-cap-nuoc-va-6-nguyen-nhan-thuong-gap-1

1. Công tắc cảm biến lực nước bị hỏng

Trong máy giặt thường có lắp một công tắc cảm biến lực nước. Khi nước cấp đủ cho một chu kỳ giặt, thì công tắc này sẽ tự ngắt nguồn nước, ngưng không cho cấp vào nữa.

May-giat-khong-cap-nuoc-va-6-nguyen-nhan-thuong-gap-2

Trong trường hợp máy giặt không cấp nước vào được. Thì rất có thể là công tắc cảm biến lực nước đang bị hỏng.

Cần phải kiểm tra ngay tình trạng hoạt động của máy giặt. Và test xem công tắc cảm biến lực nước còn hoạt động ổn định không. Nếu hư hỏng thì tiến hành thay thế là máy giặt sẽ hoạt động bình thường.

2. Áp suất nước thấp

Áp suất nước được tính từ vị trí của máy giặt đến vị trí của nơi đặt bồn chứa. Trong trường hợp bạn để bồn chứa ở tầng 4 nhưng máy giặt để dưới tầng 3; Thì áp suất nước vẫn thấp như thường.

Nhiều gia đình thường thiết kế phòng giặt trên sân thượng, nằm gần bồn chứa nước; Nên thường gặp phải tình trạng áp suất nước thấp, cấp nước vào máy giặt rất yếu.

May-giat-khong-cap-nuoc-va-6-nguyen-nhan-thuong-gap-3

Cách khắc phục tình trạng là chọn vị trí khác đặt máy giặt, tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa.

Hoặc bạn có thể gắn bơm trợ lực cho bồn chứa để làm cho áp suất nước mạnh hơn.

3. Kiểm tra lại van cấp nước xem có khóa không

Đôi khi máy giặt của bạn không bị hư hỏng gì cả. Mà chỉ đơn giản là van cấp nước đang bị khóa khiến cho nước không cấp được vào máy giặt.

May-giat-khong-cap-nuoc-va-6-nguyen-nhan-thuong-gap-4

Hãy kiểm tra lại các van cấp nước xem có bị khóa hay không. Nếu van đang bị khóa thì mở khóa ra sau đó bấm khởi động máy để xem máy có hoạt động ổn định không.

4. Kiểm tra lại nguồn cấp nước

Bồn chứa hết nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho nước không cấp vào máy giặt được.

May-giat-khong-cap-nuoc-va-6-nguyen-nhan-thuong-gap-5

Bạn phải bảo đảm rằng nước được bơm vào bồn chứa đủ để cấp nước cho máy giặt để thực hiện một chu kỳ giặt hoàn thiện.

Trường hợp máy giặt đang hoạt động nhưng bồn chứa hết nước; Thì sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt dừng đột ngột và báo lỗi.

5. Board mạch máy giặt bị hỏng

Đây là một trong những nguyên nhân phức tạp nhất, vì board mạch chính là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy giặt.

Nếu board máy giặt bị lỗi hoặc hư hỏng; Thì có thể làm cho máy giặt hoạt động không hiệu quả hoặc không cấp nước vào máy giặt.

May-giat-khong-cap-nuoc-va-6-nguyen-nhan-thuong-gap-6

Khi đến chu kỳ cấp nước, board sẽ phát tín hiệu để van cấp nước mở ra để nước chảy vào máy giặt.

Board hư hỏng hoặc lỗi thì sẽ không thế phát tín hiệu cho van cấp nước mở ra được.

Bạn nên gọi cho thợ đến kiểm tra và test lại board xem hư hỏng phần nào rồi tiến hành sửa chữa hoặc chạy lại chương trình.

6. Van cấp nước bị tắc nghẽn

Van cấp nước nằm ngay phần tiếp giáp giữa ống cấp nước và máy giặt. Nếu van cấp nước bị bám nhiều cặn bẩn, hay bị kẹt vật thể nào đó; Sẽ làm cho van không mở ra được khiến cho nước không cấp vào được.

May-giat-khong-cap-nuoc-va-6-nguyen-nhan-thuong-gap-7

Bạn có thể tự mở van cấp nước ra rồi tiến hành làm vệ sinh lưới lọc bên trong để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn bên trong nó.

Nếu không có chuyên môn hoặc tự làm tại nhà. Thì chúng tôi khuyên bạn nên làm nhẹ tay, tránh trường hợp làm gãy, vỡ một linh kiện nào đó bên trong. Bởi lúc này việc sửa chữa sẽ mất nhiều thời gian hơn.

LỜI KHUYÊN CỦA ĐIỆN LẠNH TRẦN LÊ

May-giat-khong-cap-nuoc-va-6-nguyen-nhan-thuong-gap-8

  • Khi máy giặt gặp phải trường hợp không cấp nước, bạn hãy ngừng hoạt động máy giặt; rút nguồn điện và gọi thợ có tay nghề chuyên môn đến kiểm tra nguyên nhân và đưa ra giải pháp sửa chữa hợp lý nhất.
  • Trước khi mua máy giặt hoặc lắp đặt máy giặt. Tuyệt đối không nên lựa chọn vị trí có khoảng cách tới bồn chứa quá gần, vì như thế áp lực nước sẽ rất thấp.
  • Thường xuyên kiểm tra bồn chứa, hoặc gắn rơ le tự động bơm nước lên bồn khi bồn hết nước.
  • Thường xuyên vệ sinh van cấp nước để loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất bám trên lưới lọc. Vì điều này có thể làm tắc nghẽn nguồn nước và khiến quần áo dơ hơn sau khi giặt.

LIÊN HỆ SỬA MÁY GIẶT TẬN NHÀ GIÁ RẺ TPHCM

Trung tâm bảo hành điện lạnh Trần Lê chuyên bảo hành, lắp đặt máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng, lò vi sóng, lò nướng chính hãng uy tín giá tốt tại tphcm.

Điện Lạnh Trần Lê

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Hotline